Hướng dẫn làm mồi câu cá

Mồi câu cá trê hiệu quả

Chia Sẻ Bài Mồi câu Cá Trê Hiệu Quả Nhất Năm 2021

09/10/2021 9:06:39 AM | 18335

Cá trê là một giống cá da trơn nước ngọt rất phổ biến ở nước ta. Thịt cá trê chắc, thơm và ít xương dăm. Cá trê rất háu ăn và thức ăn của chúng cũng đa dạng. Vậy có cách nào để làm mồi câu cá trê hiệu quả nhất? Chúng ta cùng xem bài viết do mồi câu cá Hùng Vương nghiên cứu và chia sẻ lại nhé.

1. Đặc tính của cá trê

Nước ta hiện đang nuôi và khai thác 5 loại cá trê chính gồm: Cá trê Đen (Clarias focus), cá trê Trắng (Clarias batrachus), cá trê vàng (Clarias macrocephalus), cá trê phi (Clarias gariepinus) và một loại cá trê mang lại kinh tế cao, dễ câu đó là trê lai. Mỗi loại đều có những đặc điểm hình thái khác nhau nên khi nghiên cứu làm mồi câu cũng phải phù hợp.

 • Cá trê đen (Clarias focus)

Cá trê đen phổ biến nhất ở nước ta từ bắc vào nam. Cá có màu vàng nâu hoặc xám, bao tử màu trắng xám, có hàng chấm trắng ở cơ quan đường bên. Cá trê đen đôi khi dễ bị nhầm với cá nheo, tuy vậy ta có thể phân biệt chúng qua số lượng râu: Cá nheo chỉ có 2 râu dài trong khi cá trê đen có từ 4-6 râu dài. Chiều dài thông thường vào khoảng 9.6 cm, tối đa có thể đạt mức 24.5 cm.

Cá trê đen thích sống ở tầng nước sâu hơn các loại cá trê khác và có xu hướng ẩn mình dưới những tán thực vật thủy sinh, là loài cá ăn đêm với thức ăn là các loài cá nhỏ, sâu, giáp xác và côn trùng.

 • Cá trê trắng (Clarias batrachus)

Khác với tên gọi, cá trê trắng lại có màu sậm đồng nhất với nhiều đốm trắng sắp xếp thành những vạch ngang trên thân và rải rác ở mặt dưới của thân. Cá không có gai lưng mà thay vào đó là các tia vây lưng mềm.

Chiều dài tối đa cá trê trắng có thể đạt 47cm với khối lượng gần 1.2kg. Chiều dài thường gặp vào khoảng 26.3cm. Cá trê trắng ưa thích những vùng đất trũng thấp như: ruộng lúa, đầm lầy, ao sình bùn.

 • Cá trê vàng (Clarias macrocephalus)

Cá trê vàng có cấu tạo thân thon dài và hẹp dần về phía đuôi. Đầu cá to, rộng và dẹp đứng, đầu có 4 đôi râu dài đến khoảng gốc vây ngực. Gốc xương chẩm có hình vòng cung.

Cá có vây lưng dài, không có gai cứng và không liền với vây đuôi. Vây bụng nhỏ. Vây đuôi tròn. Lưng và đỉnh đầu màu đen, bụng vàng nhạt. Hai bên thân có những chấm trắng tạo thành các hàng thẳng đứng. Vây có màu đen, điểm các đốm thẫm. Cá trê trắng có chiều dài tối đa ngoài tự nhiên đạt đến 120cm.

 • Cá trê phi (Clarias gariepinus)

Cá trê phi có phần thân thon dài. Đầu lớn, xương với mắt nhỏ, miệng lớn. Cá có bốn cặp râu dài không đều, vây lưng dài. Ngạnh trước có răng cưa gắn ngực và vây đuôi tròn. Màu sắc thay đổi từ vàng cát đến màu xám ô liu xen những mảng màu nâu, xanh tối. Bụng màu trắng.

 • Cá trê lai

Hiện nay khá phổ biến ở những ao, hồ dịch vụ. Cá trê lai khi còn nhỏ có màu sắc như cá trê vàng, có vài đốm trắng sáng trên cơ thể nhưng khi lớn lên lại giống cá trê phi có màu sắc loang lổ.

Giống cá này khá phổ biến ở nước ta, do đặc tính cá trê phi thường có khối lượng thịt cao tuy nhiên sức sống lại kém, sau khi lai tạo với trê vàng thì có được sức sống và khả năng sinh sản cao hơn.

2. Cá trê ăn gì?

Chúng thích ăn côn trùng, cua, giun, ốc và đặc biệt là mồi động vật chết. Nếu được nuôi trong ao, hồ dịch vụ thì mồi câu cá trê có vị tanh đều được. 

Dưới đây là tổng hợp thức ăn có thể làm mồi cho cá trê:

 • Dế: mồi câu đơn giản và cũng khá dễ tìm.
 • Trùng cơm, trùng mũ, trùng huyết, trùng chỉ: Cá trê ăn chậm
 • Nhộng ong: Cá trê rất mê nên giật tê tay luôn các bác ạ.
 • Gián đất, trứng kiến. Cái này khó kiếm.
 • Một loại mồi câu cá trê nữa làm hơi cực nhưng hiệu quả cao:
 • Mai cua ủ cho thúi lấy nước. Hiệu quả nhưng công làm hơi vất vả.

Mồi câu giun là dễ tìm và tận dụng nhất. Nếu muốn nhanh và hiệu quả thì chỉ cần 1 gói mồi câu tổng hợp kết hợp vói bột tôm của mồi câu cá Hùng Vương.

3. Lưu ý mẹo nhỏ đi câu cá trê

Cá trê rất phàm ăn, một khi đã ăn mồi là chúng ăn luôn cả lưỡi câu nên bạn chuẩn bị lưỡi và thẻo thật khỏe nhé. Dây và cần cũng chọn loại dẻo nhưng phải cứng cáp một chút thì giật cá mới phê mà không sợ cá trê chạy mất.

Dụ cá có nhiều cách, các bác tham khảo 2 cách dưới đây đảm bảo cá lên bờ ầm ầm nhé.

Cách 1: 

Sử dụng gạch nóng để dụ cá. Viên gạch ấy được nung lửa nóng thật nóng. Khi vừa lấy viên gạch ra khỏi là rưới nước mắm lên liền.

Vì khi gạch đang nóng dễ hút mắm vào nhiều hơn và mùi cũng tỏa ra nhiều hơn. Có thể lấy dây cột viên gạch dài như dây câu rồi thả xuống làm nhậy câu.

Cách 2: Mồi câu Hùng Vương các bác lấy ra trộn mồi theo tỉ lệ mà nhà cung cấp hướng dẫn in trên bao bì. Khi mồi tơi thì thả mồi xuống nước, mồi sẽ tan nhanh trong nước và lan tỏa rất nhanh, chỉ vài phút sau là thấy được cá vào ầm ầm rồi.

4. Thời điểm câu cá trê hợp lý nhất

Cá trê thường đi ăn vào lúc mát mẻ, nhiệt độ dễ chịu vào buổi sáng, chiều hoặc đêm đến. Điều này không khác biệt lớn so với các loài cá khác nhưng đối với câu cá trê, thời gian thích hợp nhất để thành công là vào buổi tối thời tiết mát mẻ. Hơn nữa, sau cơn mưa, việc thả câu cũng hiệu quả bởi khi này, nguồn thích ăn sau mưa nhiều, chúng sẽ theo đàn đi kiếm ăn.

5. Địa điểm thả câu cá trê tốt nhất

Cá trê thường kiếm ăn ở tầng mặt đáy do cơ thể đặc thù, chúng có thể sống ở mương rãnh, ao tù có lượng ô xy thấp.Vì vậy, khi thả câu nên chọn tầng đáy sẽ là tốt nhất.

Việc thả câu ở những chỗ chúng hay lẩn trốn như cây cọc, bụi cây hồ, gườm đá,... cũng hiệu quả. 

6. Cách làm mồi câu cá trê ở ao hồ dịch vụ

 • Mồi câu cá trê với mồi câu tổng họp mồi câu cá Hùng Vương

Làm mồi câu: Trộn đều mồi với nước hồ theo tỷ lệ 1 phần mồi 0,8 phần nước, sau 10 - 15 phút nhồi lại cho mồi dẻo rồi câu. Nếu câu mồi tơi trộn với nước hồ theo tỷ lệ 1 phần mồi 0,4 phần nước và có thể trộn thêm cám tanh, bột tôm, gan, mồi đông lạnh, bột cốt dừa, các loại tinh mùi…

 • Làm mồi xả câu cá trê

Thính cá Trê...: 500gr trộn đều với 3kg cám tanh nghiền mịn, trôm với nước hồ theo tỷ lệ 1 phần mồi 0,8 phần nước. Sau 10 - 15 phút dùng làm mồi xả. 

Đây là bài mồi được hơn 2000 khách hàng phản hồi về sự hiệu quả của nó mang lại. Chỉ với chi phí vài chục nghìn, các bác chỉ cần ra tiệm đồ câu trên toàn quốc đều bán sản phẩm mồi câu cá Hùng Vương, chỉ cần vài phút phối trộn là mang đi chiến được rồi, nhanh mà quá rẻ phải không các bác.

Trong đầu năm 2021 này, tiếp tục sự thành công của mồi câu cá trê trước đó, chúng tôi đã cải tiến và tung ra thị trường mồi câu cá trê hiệu quả và mạnh hơn đó là mồi Mồi thi đấu rô phi tôm HV01. Câu hiệu qảu hơn nhưng giá vẫn không đổi.

 • Bài mồi câu trê với mồi thi đấu HV01 - Mồi Câu Cá  Hùng Vương

Hướng dẫn sử dụng:

B. Câu Đài (câu tay)


Trộn mồi với nước hồ theo tỉ lệ 1 phần mồi 0,8 phần nước, nhồi đều cho dẻo rồi câu. Nếu câu mồi tơi thì trộn với nước hồ theo tỉ lệ 1 phần mồi 0,3 phần nước, dùng 5 đầu ngón tay đảo đều cho mồi tơi, ủ mồi 5-7 phút rồi câu. Pha thêm với hương liệu và mồi đông lạnh sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

A. Câu lục

Sử dụng 1 -2 gói trộn với 4 - 6 kg ốc(đập dập 2-4 kg) + 500gr gạo nếp trần nước sôi hoặc gạo rang, ngô ngọt...

Trộn đều, ủ từ 15-30 phút, câu trong 1 ca 4-6 tiếng.

 • Cách làm mồi câu cá trê ở ao hồ tự nhiên (sông, suối,...)

Như đã đề cập ở trên, mồi câu Hùng Vương có những loại mồi câu rất hiệu quả, bất chấp ao hồ tự nhiên hay dịch vụ. Nếu các bác muốn trải nghiệm cách làm khách, mồi câu Hùng Vương chia sẻ thêm.

7. Cách làm mồi câu cá trê câu sông
 

Bánh mì vò nát, cho thêm mẻ chua. Vừa đủ để cho nó dẻo để dễ dàng mặc vào móc câu mà không làm chúng rơi ra.
Nem chua để ra môi trường tự nhiên cho lên men và có mùi của thịt hỏng.

Trộn vào hỗn hợp bánh mì vụn và mẻ với nhau

 • Cách làm mồi câu cá trê câu cá trê lai bằng râu mực khô

Cách chế biến
• Ngâm vào nước sôi khoảng 4 phút. lúc này râu mực đã mềm, các bác xé nhỏ vừa lưỡi câu.

 • Cách làm mồi câu cá trê câu Lancer
   

Nguyên liệu gồm có :
Cám gạo 0.5 kg
Bánh mỳ xay 1/2 kg
Trứng Vịt 3 quả
Mắm tôm 1/2 lọ nhỏ
Bột tôm mồi câu cá Hùng vương
Sữa chua 1 hộp

Cách chế biến : 
Trộn tất cả vào nhau rồi bóp đều đều rồi bỏ vào hộp rồi ủ trong 2-3 ngày rồi mang đi câu rất hiệu quả.

Trên đây là các bài mồi câu cá trê được chắt lọc và tổng hợp lại từ kinh nghiệm của bản thân và tham khảo các nguồn từ các các cần thủ của mồi câu cá Hùng Vương chia sẻ lại. 

Hy vọng những chia sẻ cách làm mồi câu cá trê trên sẽ giúp các bạn có thêm lựa chọn để làm mồi câu cá thật hấp dẫn và câu cá thật hiệu quả.

Chúc các bác có những chuyến đi câu thành công nhé!

Quý cần thủ đang cần tư vấn bài mồi nhạy và hiệu quả? 


Mồi câu Cá Hùng Vương được rất nhiều quý khách hàng đại lý phân phối trong nước và nước ngoài

Cơ sở sản xuất Mồi câu cá Hùng Vương - Chuyên sản xuất các loại mồi câu cá nước ngọt. 
- Thương hiệu Độc quyền tại Việt Nam và một số nước.
- Sản phẩm thân thiện với môi trường, có xuất xứ rõ ràng. 
- Hương vị sản phẩm đậm đà, tự nhiên, khiến Cá không thể chối từ.
- Phối trộn mồi đơn giản, dễ thực hiện.
- Chất lượng ổn định, giá cả cạnh tranh, sản phẩm đa dạng, chuyên sâu từng loại cá. 
- Phong cách phục vụ tận tình, chu đáo, lấy sự hài lòng của các cần thủ và đối tác kinh doanh làm thước đo của uy tín, là mục tiêu kinh doanh.

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG MỒI CÂU CÁ HÙNG VƯƠNG

Địa chỉ: Khu 10, xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ

Hotline: 096.3927.666 - 098.4078.777

Email: moicaucahungvuong@gmail.com

Website: www.moicaucahungvuong.vn


Bài viết cùng chuyên mục

• Cá rô phi hồ dịch vụ dùng bài mồi nào hiệu quả? (16/08/2022)

• Cá trắm đen hồ dịch vụ dùng bài mồi nào hiệu quả? (23/08/2022)

• Hướng dẫn cách ủ mồi câu cá chép câu lăng xê cực nhạy (03/05/2022)

• Cách làm mồi câu cá chép hồ dịch vụ đơn giản nhưng hiệu quả (26/04/2022)

• Thức ăn của cá trôi là gì? Đặc điểm của cá trôi cần thủ cần lưu ý (03/01/2022)

• NHỮNG CÔNG THỨC PHỐI TRỘN MỒI CÂU CÁ BẤT CHẤP AO HỒ, VÙNG MIỀN (18/01/2022)


Các bài mới nhất

• Top 5 hồ câu cá giải trí cực CHẤT anh em nên tham khảo (20/08/2022)

• Bài mồi câu trôi tự nhiên siêu hiệu quả anh em nên tham khảo (12/08/2022)

• Cám Săn Hàng - Mồi câu cá Trắm đen, Cá Chép dạng viên siêu hiệu quả (23/08/2022)

• Đánh giá sản phẩm Cám Săn Hàng (Đặc Biệt) (27/04/2022)

• 4 Kinh Nghiệm Câu Cá Trôi Anh Em Nên Tham Khảo (16/02/2022)

• Kỹ thuật câu cá chép, trắm đen, rô phi, trắm cỏ,... hồ dịch vụ siêu hiệu quả (08/01/2022)

Mồi câu cá Hùng Vương

Sản phẩm có nguồn gốc xuất rõ ràng, thân thiện với môi trường, chất lượng ổn định chuyên sâu cho từng loại cá, giá cả cạnh tranh.

Thương Hiệu

Thương hiệu Độc quyền tại Việt Nam và một số nước, được nhiều đại lý phân phối cung cấp và các cần thủ tin dùng.

Hệ thống phân phối

Hệ thống đại lý phân phối sản phẩm Mồi câu cá Hùng Vương phủ rộng khắp cả nước và nước ngoài.

Vận chuyển

Chúng tôi vận chuyển Ship - Code toàn quốc và ra nước ngoài, nhằm đáp ứng mọi khách hàng từ nhỏ cho đến lớn.

Thời gian giao hàng

Mồi câu cá Hùng Vương cam kết sản phẩm đến tay quý khách trong thời gian nhanh và đúng hẹn.

Hỗ trợ khách hàng

Phong cách phục vụ tận tình, chu đáo 24/7, lấy sự hài lòng của các cần thủ và đối tác kinh doanh làm thước đo của uy tín, là mục tiêu kinh doanh.
© 2018 Copyright by moicaucahungvuong.vn. All rights reserved. Đang online: 1015   Tổng truy cập: 3,090,725

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Phong

(Giám đốc)

Mr. Khôi

(Phòng bán hàng)