Hướng dẫn làm mồi câu cá

Hướng dẫn làm mồi câu cá trắm trắng (trắm cỏ) với thính vàng

Hướng dẫn làm 10 mồi câu cá trắm trắng (trắm cỏ) rất hiệu quả

12/09/2023 10:24:54 AM | 62433

Đây là loài cá ăn thực vật có trong tự nhiên như cỏ thủy sinh, một số loài thủy sản. Ngoài ra, cá còn sử dụng thức ăn chế biến, ấu trùng động vật phù du.

Một đặc điểm khi đi câu cá trắm đó là trắm cỏ có thói quen cắn rỉa và ăn những trồi non của thực vật như rau muống, lá sắn, những thực vật sinh sống dưới nước để sinh trưởng và phát triển. Nhờ vào thói quen này mà cần thủ sẽ biết cách làm mồi câu và căn phao sao cho hiệu quả nhất.

1. Đặc điểm sinh học của cá trắm cỏ (trắm trắng)

Chỉ cần nghe cái tên cá trắm cỏ thôi chúng ta cũng có thể hiểu qua được cá trắm cỏ thích ăn gì và đặc tính ra sao. Cá trắm cỏ ăn chủ yếu là cỏ cây (rau muống, lá củ mì, lá lúa,...), rong rêu, động vật sống phù du trong nước, tôm tép có trong môi trường chúng sống. Cá trắm trắng rất hiền lành và dễ sống trong điều kiện nuôi nhốt nên có thể ăn được những loại cám tổng hợp.

Trước khi đi câu, công việc tìm hiểu trước tập tính của cá và trang bị cho mình những dụng cụ câu phù hợp với công nghệ tối tân hiện đại cực kì quan trọng, ảnh hưởng quyết định đến sự thành công của buổi đi câu.

Cá trắm là loài cá phổ biến sinh sống ở vùng nước ngọt trong các sông, ao, hồ hoặc được nuôi trong các hồ nhân tạo.

Chúng thường sinh sống ở tầng giữa và tầng đáy. Cá trắm cỏ rất ưa môi trường nước sạch sẽ. Bên cạnh đó, mồi câu cho cá trắm là các loại mồi tự nhiên hoặc từ các loại thính có nguồn gốc tự nhiên đều câu rất hiệu quả.

Ngày nay, đa phần cá trắm cỏ trước khi được thả xuống hồ dịch vụ, chúng đã được nuôi công nghiệp bằng cám công nghiệp nên trong mồi câu có thành phần cám công nghiệp cũng làm con có rất ưa thích.


Chính những đặc tính cách săn mồi của trắm cỏ mà cần thủ có thể câu hiệu quả nếu chọn vị trí thả câu chính xác. Thông thường cá trắm thường tập trung ở những bụi cây hay đơn giản nhất là chỗ nào có cây cỏ và có thức ăn. Chỉ cần ném xuống nước 1 chút lá cây là có thể dụ chúng tới ăn mồi. Lưu ý: rong tảo mọc theo mùa mùa xuân khá phát triển nên thường mọc cao và rậm hơn chính mùa này khi thả phao, cần thủ chú ý điều chỉnh theo chiều cao của cây cỏ nhé.

Thời điểm câu cá trắm trắng đạt kết quả cao

Vào mùa hè, thời tiết nóng nực thì các bạn bên chọn thời tiết lúc sáng sớm hoặc chiều mát là thời điểm cá trắm cỏ ăn mồi mạnh nhất, anh em nên chọn thời tiết này để buông cần nhé.

Vào mùa đông, nếu thời tiết lạnh dưới 10 độ thì không nên đi câu vì cá trắm cỏ sẽ chậm ăn, hãy đợi khi nào nhiệt độ nhích lên đôi chút, có nắng càng tốt thì lúc đó buông cần khá là hiệu quả.

Tập tính ăn mồi của cá trắm

Mặc dù câu trắm cùng họ với cá chép và cũng có những nét tương đồng, nhưng có chút khác biệt là trắm có kiếm ăn ở tầng giữa và tầng đáy, chúng có thói quên cắn rỉa và ăn các đọt cây cỏ, chồi non mọc trong nước để sinh tồn, trong khi chép hầu như chỉ chuyên lùng sục đáy nước để gạn lọc tìm các tạp vật có thể là thức ăn cho chúng ăn được.

Do bởi cá tính đó, trắm cỏ sẵn sàng lùa vào miệng những loại mồi câu, được treo lơ lửng ở độ sâu tuỳ thuộc vào chiều cao của các bụi cây cỏ thủy sinh và đó là điều quan trọng mà dân câu trắm cần quan tâm khi đặt mồi câu.

Theo kinh nghiệm của các cần thủ thì vào các mùa xuân và thu : cây cỏ, rong tảo trong nước thường có chiều cao thấp hơn vào mùa hè, vì vậy, các bạn cần chú ý điều này khi đặt mồi câu nhé. Các cú "chạm" của trắm rất kín đáo, thường là những cái kéo nhẹ chỉ đủ làm rung đọt cần. Vì vậy cần câu trắm cần phải có độ nhạy cao. 

2. Kỹ thuật câu cá trắm cỏ hiệu quả

Chọn lưỡi câu

Trắm cỏ là loài cá có trọng lượng lớn, thông thường nặng từ 2 kg trở lên nên khi đi câu, bạn cần lựa lưỡi câu loại 8 >12 (chỉ câu loại 2kg trở lên muốn câu lọai cá nhỏ hơn thì chọn cỡ lưỡi nhỏ hơn) 

Chọn dây câu

 Dây câu chọn 2,3 >3 hoặc lớn hơn tùy nơi cá lớn hay nhỏ loại dây trong suốt độ bền cao.

Chọn chì câu

 Chì câu chọn loại chì ống dùng câu cá quả (cá Lóc) nhỉnh hơn đầu đũa luồn vào dây câu để cách đuôi lưỡi hoặc sát đuôi lưỡi đều được chì có tác dụng đưa mồi ra xa bờ và chống trôi mồi ra khỏi điểm câu đã định. 

Chọn cần câu

Cần câu nếu cần máy thì loại cần nào cũng được miễn là phải có độ bền cao nếu có ý định câu cá lớn máy câu sử dụng máy lăng sê , cần tay nên dùng cần trúc hoặc cần tự chế có đọt cần cứng và lớn hơn đọt cần tay thông thường vì giống cá này rất khỏe. 

3. Cách làm mồi câu cá trắm trắng hiệu quả

Làm mồi tự nhiên

 • Làm mồi câu cá trắm bằng là sắn:

Mồi nhử nhạy nhất là lá sắn tươi (lá củ mỳ). Bạn vò chúng hơi giập đi để mùi lá khếch tán nhanh rồi thả xuống điếm câu tùy khoảng cách xa gần mà cần máy hoặc cần tay đều với tới được.

Giống mồi nhử này, vẫn còn hiệu quả từ trước đến này các cần thủ chia sẻ lại. Mồi câu bạn nên chọn những chiếc lá sắn bánh tẻ vò nhàu đi, vò viên bằng ngón tay cái thấy ướt ướt là được móc mồi vào lưỡi khoảng 30 đến 35 cm

 • Làm mồi câu cá trắm cỏ bằng ngọn rau muống:

Mồi thứ hai là ngọn rau muống chọn ngọn mập ngắt lấy ngọn dài khoảng 7,8 cm phơi cho hơi tái (phơi tái có tác dụng làm ngọn rau muống mềm đi dẻo hơn khi luồn lưỡi câu vào dễ hơn, khi xuống nước nó lại tươi xanh trở lại) rồi luồn lưỡi câu vào kín hết lưỡi rồi thảy ra rê sát vào đám lá sắn và đợi giật và dìu cá.

Tuy nhiên, nguyên liệu tự nhiên không phải lúc nào cũng có sẵn và không thể bằng mồi câu công nghiệp. Mồi câu Hùng Vương được làm từ 100% nguyên liệu từ tự nhiên. Bạn có thể tham khảo một số bài mồi bên dưới nhé:

Mồi câu cá trắm cỏ với thính hồng

 • Câu lục: 

Thính hồng 150gr + 3kg ốc xay dập bỏ nước + 5 lạng đỗ tương rang xay vỡ ngâm nước sôi 5 phút + 5 bắp ngô ngọt ruôi lấy hạt + 5 lạng thóc mầm trắng + 1kg ngô bung ủ chua. Tất cả trộn đều ủ 1-3 tiếng, câu trong 01 ka 4-6 tiếng. 

 • Câu đài, câu đơn, câu lancer: Trộn mồi với nước theo tỷ lệ 1 phần mồi 0,7 phần nước, ủ mồi 5 phút, nhồi đều cho mồi dẻo rồi câu. Nếu câu mồi tơi thì trộn 1 phần mồi với 0,3 phần nước, dùng 5 đầu ngón tay đảo cho mồi thấm đều nước, ủ mồi 5 phút, đảo lại cho đều rồi câu.

​>> Đặt hàng thính hồng tại đây

Mồi câu cá trắm cỏ với trắm cỏ đặc biệt

 • CÂU LỤC: Thính Trắm cỏ (đặc biệt) 500gr trộn với 1kg cám ngô dội nước sôi + 3kg ngô ngọt hoặc ngô nếp luộc sôi 5 phút + 500gr thóc mầm + 500gr đỗ xanh sống (loại có vỏ). Có thể trộn thêm các loại ngũ cốc, hoa quả, tinh mùi.... Trộn đều, ủ từ 1-3 tiếng, câu trong 01 ka 5-8 tiếng. 

 • CÂU ĐÀI (CÂU TAY), CÂU ĐƠN, CÂU LĂNG XÊ: Trộn với nước hồ theo tỷ lệ 1 phần mồi 0,8 phần nước, nhồi đều cho mồi dẻo rồi câu. Nếu câu mồi tơi thì trộn với nước hồ theo tỷ lệ 1 phần mồi 0,4 phần nước, dùng 5 đầu ngón tay đảo đều cho mồi tơi, ủ mồi 5-7 phút rồi câu. 

​>> Đặt hàng trắm cỏ đặc biệt tại đây

Mồi câu cá trắm cỏ với thính đỏ

 

 • Câu lục: Câu cá Chép + Trắm đen + Trắm cỏ + Trôi + Rô phi: Thính đỏ 150gr + 5kg ốc xay dập bỏ nước + 1 bát tô gạo nếp trần nước sôi 10 phút + 4 bắp ngô ngọt ruôi lấy hạt luộc sôi 10 phút + 5 lạng thóc mầm trắng. Tất cả trộn đều ủ 1-3 tiếng, câu trong 01 ka 4-6 tiếng. 

 • Câu đài, câu đơn, câu lancer: Trộn mồi với nước theo tỷ lệ 1 phần mồi 0,7 phần nước, ủ mồi 5 phút, nhồi đều cho mồi dẻo rồi câu. Nếu câu mồi tơi thì trộn 1 phần mồi với 0,3 phần nước, dùng 5 đầu ngón tay đảo cho mồi thấm đều nước, ủ mồi 5 phút, đảo lại cho đều rồi câu.

​​​>> Đặt hàng thính đỏ tại đây

Mồi câu cá trắm cỏ với thính vàng

Vì tập tính sống và kiếm ăn ở tầng giữa của cá trắm cỏ nên chúng ta phải phát huy tốt hơn sự thu hút cá của thính bả. Thính bả làm sao để cá trắm cỏ phải sục xuống để lần tìm cái thứ đã quyến rũ chúng.

Hướng dẫn làm mồi câu cá trắm trắng (trắm cỏ) với thính vàng

Dưới đây Mồi câu cá Hùng Vương xin giới thiệu tới các cần thủ cách trộn mồi câu cá trắm cỏ với thính vàng mồi câu cá Hùng Vương

NGUYÊN LIỆU

- 8 bắp ngô ngọt duôi lấy hạt luộc chín (khoảng 1.5kg hạt ngô)

- 1/2 gói thính vàng mồi câu cá Hùng Vương

- 2kg cám ngô (ngô óc cho gà con) trần với nước sôi

- 0.5kg đỗ xanh (dùng loại đỗ xanh tấm, lọt sàng cho rẻ) luộc chín

- 2 bát thóc mầm

Trộn đều hỗn hợp để nguội rồi đi câu

 Chi tiết cách trộn mồi ở video bên dưới. Chúc các cần thủ thành công với bài mồi trên

Hướng dẫn làm mồi câu cá trắm trắng (trắm cỏ) với thính vàng

Mồi câu cá trắm cỏ với PC02

 • Câu lục: Dùng 01 gói + 5-8kg ốc (đập dập 2-4kg) + 5 lạng gạo nếp rang hoặc 5 lạng gạo nếp trần nước sôi hoặc 5-7 bắp ngô ngọt ruôi lấy hạt... 

 • Câu đài, câu lăng xê, câu đơn: Chỉ cần trộn với nước, nhồi cho mồi dẻo là câu (Trộn với nước hồ theo tỷ lệ 1 phần mồi pha với 0.8 phần nước. Đảo đều cho nước thấm hết mồi, ủ mồi 10 phút rồi bóp mồi cho dẻo rồi câu. Nếu câu mồi tơi thì trộn mồi với nước hồ theo tỷ lệ 1 mồi - 0,5 phần nước, dùng 5 đầu ngón tay đảo đều cho nước thấm hết vào mồi, ủ mồi 10 phút là câu)

​​​​>> Đặt hàng PC02 tại đây

Mồi câu cá trắm cỏ với bát vị

 • Câu lục: Mồi Bát vị 75-150gr trộn với 5-8kg ốc (xay dập 3-6kg bỏ nước) + 300gr Gạo nếp rang vàng cánh dán. Trộn đều, ủ từ 1-3 tiếng, câu trong 01 ka 5-8 tiếng.

 • Câu đài (câu tay), câu đơn, câu lancer..: Trộn mồi với nước theo tỷ lệ 1 phần mồi 0,8 phần nước, nhồi đều cho mồi dẻo rồi câu. Nếu câu mồi tơi thì trộn mồi với nước theo tỷ lệ 1 phần mồi 0,4 phần nước, dùng 5 đầu ngón tay đảo đều cho mồi tơi, thấm đều nước, ủ mồi 5-7 phút rồi câu.

​​​​​>> Đặt hàng mồi bát vị tại đây

Mồi câu cá trắm cỏ với thính xám

 • Câu lục: Thính xám chuyên câu cá Chép, Trắm đen, Trắm cỏ, Trôi Thính xám 150gr + 4kg ốc xay dập bỏ nước + 2 lạng đỗ tương rang xay vỡ + 4 bắp ngô ngọt ruôi lấy hạt luộc sôi 10 phút + 5 lạng ngô bung ủ chua + 5 lạng thóc mầm trắng. Tất cả trộn đều ủ 1-3 tiếng, câu trong 01 ka 4-6 tiếng.

 • Câu đài, câu đơn, câu lancer: Trộn mồi với nước theo tỷ lệ 1 phần mồi 0,8 phần nước, ủ mồi 5 phút, nhồi đều cho mồi dẻo rồi câu. Nếu câu mồi tơi thì trộn 1 phần mồi với 0,4 phần nước, dùng 5 đầu ngón tay đảo cho mồi thấm đều nước, ủ mồi 5 phút, đảo lại cho đều rồi câu.

​​​​​​>> Đặt hàng thính xám tại đây

Mồi câu cá trắm cỏ với mồi tổng hợp

 • Câu lục: Mồi tổng hợp 200 - 500gr trộn với 4 - 6kg ốc vặn rửa sạch (đập dập 2 - 4kg) + 2 lạng gạo rang vàng cánh dán + 1 lạng vừng đen rang thơm nghiền nhỏ + 5 lạng ngô bung chua hoặc ngô ngọt hoặc thóc nếp bung + 3 lạng đậu xanh sống loại có vỏ trần nước sôi + 3 lạng thóc mầm, trộn đều, ủ từ 2-3 tiếng, câu trong 01 ka 4-8 tiếng (có thể trộn thêm đỗ rang, lạc rang, khoai lang, sắn củ đập dập ủ hơi chua , cám nền ủ chua, tinh mùi…). 

 • Câu tay (câu đài), câu lưỡi đơn, câu lăng xê: Trộn với nước hồ tỷ lệ 1 phần mồi 0,8 phần nước, nhồi đều rồi câu. Nếu câu mồi tơi thì trộn với nước hồ theo tỷ lệ 1 phần mồi 0,4 phần nước và có thể trộn thêm cám tanh (cám cá nghiền nhỏ), bột tôm, bột gan, bột cốt dừa, trứng gà, các loại tinh mùi …). c. Câu boilies: Làm mồi xả: Mồi tổng hợp 500gr - 1kg trộn với 3 - 5kg ngô hạt nấu chín ủ chua + 2 - 3kg cám ngô nấu chín ủ chua) + 300 - 500gr mồi boilies chìm (cắt đôi viên mồi), ủ 2 - 3 tiếng, câu trong ngày (có thể trộn thêm đỗ rang, gạo rang, cám gạo rang, ngô bung, thóc mầm, khoai lang, tinh mùi…).

​​​​​​​>> Đặt hàng mồi tổng hợp tại đây

Bài viết đã tổng hợp những cách làm mồi cá trắm cỏ mới và hiệu quả nhất đến các cần thủ. Mổi tự nhiên và mồi công nghiệp đều có ưu và nhược điểm riêng. Nếu muốn tiết kiệm chi phí thì mồi tự nhiên là hợp lý, còn nếu muốn hiệu quả hơn, chuẩn bị mồi nhanh và thuận tiện hơn thì chọn mồi công nghiệp. Mồi câu Hùng Vương chúc các bạn đi câu luôn thắng lợi nhé!

Quý cần thủ đang cần tư vấn bài mồi nhạy và hiệu quả? 


Mồi câu Cá Hùng Vương được rất nhiều quý khách hàng đại lý phân phối trong nước và nước ngoài

Cơ sở sản xuất Mồi câu cá Hùng Vương - Chuyên sản xuất các loại mồi câu cá nước ngọt. 
- Thương hiệu Độc quyền tại Việt Nam và một số nước.
- Sản phẩm thân thiện với môi trường, có xuất xứ rõ ràng. 
- Hương vị sản phẩm đậm đà, tự nhiên, khiến Cá không thể chối từ.
- Phối trộn mồi đơn giản, dễ thực hiện.
- Chất lượng ổn định, giá cả cạnh tranh, sản phẩm đa dạng, chuyên sâu từng loại cá. 
- Phong cách phục vụ tận tình, chu đáo, lấy sự hài lòng của các cần thủ và đối tác kinh doanh làm thước đo của uy tín, là mục tiêu kinh doanh.

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG MỒI CÂU CÁ HÙNG VƯƠNG

Địa chỉ: Khu 10, xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ

Hotline: 096.3927.666 - 098.4078.777

Email: moicaucahungvuong@gmail.com

Website: www.moicaucahungvuong.vn


Phản hồi bài viết


Bài viết cùng chuyên mục

• Bí Quyết đơn giản giúp bạn chinh phục "Ngọc Trinh" một cách Dễ Dàng (04/06/2024)

• Câu cá trắm cỏ bài mồi khẳng định "ĐẲNG CẤP" cùng thời gian (11/05/2024)

• Bài mồi đặc trị cá chép giòn, cá trắm cỏ giòn, cá chép khủng (10/04/2024)

• Bài mồi câu cá trôi tự nhiên hiệu quả mà cực kì đơn giản (20/02/2024)

• Hướng dẫn làm mồi câu cá trắm trắng ( trắm cỏ ) bằng hương liệu Đũa Tre ngâm ngô (18/09/2023)

• Hướng dẫn ủ ngô câu cá trắm cỏ hiệu quả nhất, tỷ lệ cuốn ổ lên đến 90% (23/06/2023)


Các bài mới nhất

• Kỹ thuật câu Bán Hành Trình - Những điều anh em chưa hề biết! (04/06/2024)

• Hướng dẫn những kỹ thuật cơ bản trong câu cá - Anh em cần thủ mới nên biết! (19/04/2024)

• THÔNG BÁO: "GIẢI THI CÂU CÁ CHÀO XUÂN GIÁP THÌN 2024 - CUP MỒI CÂU CÁ HÙNG VƯƠNG LẦN 1" (28/03/2024)

• Chuyên đề cá chép - Kinh nghiệm câu cá chép mùa đông (08/03/2024)

• Rất nhiều anh em hỏi: "Bài mồi hương liệu Đũa Tre + Cám xả dụ cá số 2 nhà Hùng Vương" có dùng để câu hồ tự nhiên được không?" Đây chính là câu trả lời anh em nhé! (16/01/2024)

• Tưng Bừng Đón Xuân Giáp Thìn cùng Mồi câu cá Hùng Vương - MUA 3 TẶNG 1 (03/01/2024)

Mồi câu cá Hùng Vương

Sản phẩm có nguồn gốc xuất rõ ràng, thân thiện với môi trường, chất lượng ổn định chuyên sâu cho từng loại cá, giá cả cạnh tranh.

Thương Hiệu

Thương hiệu Độc quyền tại Việt Nam và một số nước, được nhiều đại lý phân phối cung cấp và các cần thủ tin dùng.

Hệ thống phân phối

Hệ thống đại lý phân phối sản phẩm Mồi câu cá Hùng Vương phủ rộng khắp cả nước và nước ngoài.

Vận chuyển

Chúng tôi vận chuyển Ship - Code toàn quốc và ra nước ngoài, nhằm đáp ứng mọi khách hàng từ nhỏ cho đến lớn.

Thời gian giao hàng

Mồi câu cá Hùng Vương cam kết sản phẩm đến tay quý khách trong thời gian nhanh và đúng hẹn.

Hỗ trợ khách hàng

Phong cách phục vụ tận tình, chu đáo 24/7, lấy sự hài lòng của các cần thủ và đối tác kinh doanh làm thước đo của uy tín, là mục tiêu kinh doanh.
© 2018 Copyright by moicaucahungvuong.vn. All rights reserved. Đang online: 278   Tổng truy cập: 4,532,177

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Phong

(Giám đốc)

Mr. Nguyễn Văn Nhất

(Phòng bán hàng)