Kinh nghiệm câu cá

Kỹ thuật câu cá chép, trắm đen, rô phi, trắm cỏ,... hồ dịch vụ siêu hiệu quả

Kỹ thuật câu cá chép hồ dịch vụ siêu hiệu quả

14/11/2023 11:18:52 AM | 2722

Ngày nay, không còn quá nhiều sông hồ có đủ lượng cá để cần thủ “tác nghiệp” thỏa mãn đam mê của mình, câu cá hồ dịch vụ ra đời đã giải quyết được khó khăn đó. Vậy làm sao để người mới - newbie có thể “tác nghiệp” câu cá hồ dịch vụ một cách ngon nghẻ không bị chiêu trò của chủ hồ lừa? Hãy cùng tìm hiểu bạn nhé!

1. Khi đến địa điểm câu cá hồ dịch vụ, cần thủ cần chú ý những điều sau đây:

Nước hồ trong vắt, có thể nhìn thấy đáy, ít tăm cá (những đám bọt khí nổi lên liên tục từng cụm từng cụm), chứng tỏ hồ này có số lượng cá thưa thớt. Nước hồ có dấu hiệu là nước lưu nhiều ngày, thiếu oxy hay nước đục ngầu trông rất bẩn. Cá phải ngoi lên mặt nước để thở, ăn đám phù du, mồi thưa thớt trên mặt nước, ăn lửng, hiếm khi ăn sát đáy vì vậy cách câu cá cho lưỡi câu và thính nằm tại đáy nước tức câu lục mất tính hữu dụng.

Hồ có nông và thoải như hình dạng lòng chảo, diện tích lớn. Lúc này cá sẽ nằm rải rác giữa hồ, rất khó câu, nên nghiên cứu kỹ địa hình nơi câu hồ dịch vụ, không nên thả thính khi chưa quan sát kỹ càng. Nên lắp phao, rà đáy hồ cẩn thận, thấy nhiều tăm cày, mới thả ổ.
 
Không nên thả quá nhiều ổ cùng lúc, lũ cá sẽ nhanh chóng bị các ổ này phân tán và chán mồi, vì vậy, chính bạn là người tự tạo ra độ khó cho quá trình câu của mình. Khi đến hồ câu dịch vụ, bạn thấy đây là hồ đáy mới được móc sâu đào xẻ hoặc vừa mới móc phèn chua thì nhận định ngay hồ này hơn nửa năm sau mới có thể dùng để câu cá ổn định, vì hồ mới này dễ lắm mắt cá bị ảnh hưởng, kém ăn.
 
Nếu là loại hồ đất thịt, bạn khó có thể nhìn thấy bùn hoặc bùn mỏng ở đáy, hoặc đáy hồ là cát. Thì ổ và lưỡi lục của bạn nên nằm kiểu tơ hơ như thể “lạy ông tôi ở bụi này”. Không dùng lưỡi lục quá to, thông thường cần thủ dùng mẫu lưỡi câu từ 6 - 10 là chuẩn nhất, lưỡi quá khủng, quá to, quá lộ liễu sẽ làm cá bị sợ. Trong quá trình chuẩn bị dụng cụ câu, bạn nên quan sát phao và chì lục tương thích với nhau nhé! 

Hai giờ đấu, trong quá trình thả thính, nếu mồi câu của bạn bị cá con ăn mất, đừng nôn nóng! Cá lớn, cá to chỉ thường xuất hiện từ giờ thứ ba trở đi. Lưu ý:
Đừng quăng dây quá xa bờ, điều đó sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn cũng như quá trình quan sát của bạn, khiến bạn phản ứng chậm khi có phao bắt đầu có động tĩnh.

Một điều tối kỵ đối với cần thủ chính là giật liên tục, cứ thấy phao nhấp nháy hay bồng bềnh hãy đóng. Nếu chỉ động nhẹ tức là cá chỉ rỉa chứ chưa cắn câu. Nếu bạn giật nhiều sẽ làm các con cá xung quanh bị thương và sợ hãi chạy mất.

​Ở nơi nước sâu tức là tầm nước từ 5m đến 7m, nên dùng lưỡi câu đơn, nếu câu lục sẽ khó có kết quả.

​Một buổi câu cá hồ dịch vụ hợp lý sẽ rơi vào thời gian: sáng từ 7 giờ đến 11 giờ; chiều từ 14 giờ đến 17 giờ 30 hoặc 16 giờ 30; tối từ 20 giờ đến 23 giờ.

​Bạn nghĩ thế nào về một quả thính siêu to, khổng lồ? Một xô thính lên đến 5 - 10kg chỉ như bạn đang chiêu đãi lũ cá một bữa tiệc thịnh soạn, chúng sẽ lãng vãng ăn đóng thính đó và lơ đi việc chui vào ổ giữa.

​Trong suốt quá trình câu cá hồ dịch vụ, bạn nên thể hiện sự chuyên nghiệp của một cần thủ bằng cách luôn tập trung cao độ vào việc câu cá của mình. Tay nên luôn sờ vào cành, mắt chăm chú nhìn phao, búng đúng ổ và quá trình phát trước phát sau đúng ổ.

​Hiệu suất dùng mồi vê link sẽ giúp cần thủ câu được nhiều cá, phát giật sẽ đúng mồm và cá sẽ khó thoát khỏi lục. Đừng lo lắng khi vê link bị cá nhỏ phá, cá con ăn mồi và cá lớn ăn mồi, phao sẽ có sự chuyển động khác, nếu thấy tín hiệu có cá con bạn nên kiên trì chờ nhé!

2. Những điều nên tránh khi câu cá hồ dịch vụ
 

Đối với người mới vừa tham gia vào thế giới câu cá tuyệt vời của cần thủ, móm cá một vài lần có thể xem là một việc thông thường, nhưng khi bạn đã thực hiện hành động đó đến dăm bảy lần thì không thể chấp nhận được. Một số cần thủ khi đi câu hồ dịch vụ vẫn móm, bạn có biết lý vì sao không? Móm cũng có lý do riêng của móm, dưới đây là một số lý do tiên quyết khiến cần thủ đi câu hồ dịch vụ vấn phải móm như thường:

Cần thủ chọn loại cá không phù hợp với khả năng câu cá của mình, một số bạn vừa tập tành câu cá, chưa am hiểu về kỹ thuật cũng như các kiến thức của bộ môn này nên chọn các loại cá phù hợp với khả năng. Ví dụ, một số anh em mới vào nghề chọn cá trắm củ, cá chép củ… trong khi các loại này rất khó câu và đòi hỏi kỹ thuật câu vô cùng phức tạp.

Cần thủ không hiểu rõ về địa điểm câu cá, về hồ câu dịch vụ nơi mình sắp và dự định câu hoặc các bạn mang loại mồi câu không phù hợp với cá ở hồ đó. Các hồ câu cá dịch vụ phổ biến nhất hiện nay thường là cung cấp các dịch vụ câu cá chép, cá rô phi, cá chim, cá trê, cá quả,..

Anh em nên nắm chắc đặc tính loại cá mình sắp câu để chọn được loại cần phù hợp. Chẳng hạn, nếu bạn muốn câu loại cá nhút nhát, dè chừng thì loại cần nên dùng không được quá to,...

Chọn vị trí câu và loại mồi câu phù hợp, chọn ngày đi câu cũng như thời tiết để đến câu cá hồ dịch vụ cũng là một trong những yếu tố quyết định thành - bại buổi câu cá đó.
 
Như vậy, chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ thông tin dành cho cần thủ để bạn có thể chuẩn bị một buổi đi câu cá hồ dịch vụ tuyệt vời cho mình. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp các anh em trở thành “sát thủ” nơi câu cá hồ dịch vụ một cách dễ dàng!

nguồn: fishingstore.vn/

Quý cần thủ đang cần tư vấn bài mồi nhạy và hiệu quả? 


Mồi câu Cá Hùng Vương được rất nhiều quý khách hàng đại lý phân phối trong nước và nước ngoài

Cơ sở sản xuất Mồi câu cá Hùng Vương - Chuyên sản xuất các loại mồi câu cá nước ngọt. 
- Thương hiệu Độc quyền tại Việt Nam và một số nước.
- Sản phẩm thân thiện với môi trường, có xuất xứ rõ ràng. 
- Hương vị sản phẩm đậm đà, tự nhiên, khiến Cá không thể chối từ.
- Phối trộn mồi đơn giản, dễ thực hiện.
- Chất lượng ổn định, giá cả cạnh tranh, sản phẩm đa dạng, chuyên sâu từng loại cá. 
- Phong cách phục vụ tận tình, chu đáo, lấy sự hài lòng của các cần thủ và đối tác kinh doanh làm thước đo của uy tín, là mục tiêu kinh doanh.

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG MỒI CÂU CÁ HÙNG VƯƠNG

Địa chỉ: Khu 10, xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ

Hotline: 096.3927.666 - 098.4078.777

Email: moicaucahungvuong@gmail.com

Website: www.moicaucahungvuong.vn


Bài viết cùng chuyên mục

• Kinh nghiệm xét đồ và phối mồi câu cá chép củ "CHÉP LỢN" cực kỳ hiệu quả. (21/11/2023)

• Thu qua đông về thời tiết thay đổi thất thường . Bài mồi nào câu chép hiệu quả cho thời tiết này? (16/11/2023)

• Kinh nghiệm câu cá Trắm Đen hồ dịch vụ đạt hiệu quả cao nhất với hương liệu Đũa Tre từ mồi câu cá Hùng Vương (02/10/2023)

• Hướng dẫn cách cân phao 1 mồi lửng, 1 mồi chạm đáy câu cá trắm cỏ. (17/08/2023)

• Kinh nghiệm phối mồi câu cá chép khi gặp thời tiết mưa mát trời (14/11/2023)

• Bài mồi câu trôi tự nhiên siêu hiệu quả anh em nên tham khảo (14/11/2023)


Các bài mới nhất

• Ra mắt bộ ba sản phẩm siêu hot cùng với khuyến mại cực kì hấp dẫn từ mồi câu cá Hùng Vương (02/11/2023)

• Hướng dẫn làm mồi câu cá trắm trắng ( trắm cỏ ) bằng hương liệu Đũa Tre ngâm ngô (18/09/2023)

• Mua hàng liền tay nhận ngay quà tặng từ mồi câu cá Hùng Vương (14/11/2023)

• Hướng dẫn ủ ngô câu cá trắm cỏ hiệu quả nhất, tỷ lệ cuốn ổ lên đến 90% (23/06/2023)

• Bài mồi câu hồ nước đục và cách sử lý khi cá ăn rất khoai. (17/05/2023)

• Hương liệu dục cá ĐŨA TRE đại náo hồ câu Cu Tý Vĩnh Phúc (14/11/2023)

Mồi câu cá Hùng Vương

Sản phẩm có nguồn gốc xuất rõ ràng, thân thiện với môi trường, chất lượng ổn định chuyên sâu cho từng loại cá, giá cả cạnh tranh.

Thương Hiệu

Thương hiệu Độc quyền tại Việt Nam và một số nước, được nhiều đại lý phân phối cung cấp và các cần thủ tin dùng.

Hệ thống phân phối

Hệ thống đại lý phân phối sản phẩm Mồi câu cá Hùng Vương phủ rộng khắp cả nước và nước ngoài.

Vận chuyển

Chúng tôi vận chuyển Ship - Code toàn quốc và ra nước ngoài, nhằm đáp ứng mọi khách hàng từ nhỏ cho đến lớn.

Thời gian giao hàng

Mồi câu cá Hùng Vương cam kết sản phẩm đến tay quý khách trong thời gian nhanh và đúng hẹn.

Hỗ trợ khách hàng

Phong cách phục vụ tận tình, chu đáo 24/7, lấy sự hài lòng của các cần thủ và đối tác kinh doanh làm thước đo của uy tín, là mục tiêu kinh doanh.
© 2018 Copyright by moicaucahungvuong.vn. All rights reserved. Đang online: 90   Tổng truy cập: 4,181,180

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Phong

(Giám đốc)

Mr. Nguyễn Văn Nhất

(Phòng bán hàng)