Kinh nghiệm câu cá

Chia sẻ Kỹ Thuật Câu Cá Trắm Đen Cho Anh Em Cần Thủ Mới

kỹ thuật câu cá trắm đen

15/06/2022 3:40:18 PM | 1964

1. Cần câu săn cá trắm đen:

Cá trắm đen thường rất lớn trên 4kg, phàm ăn, khỏe, nên khi chọn cần các cần thủ lưu ý.
Các loại cần có độ cứng từ T33 trở lên với Daiwa có thể chịu được 200 gr đến 250 gr chì khi ném xa ... nên sử dụng hàng shimano, Daiwa, những thương hiệu có tên tuổi anh em nhé!

2. Địa điểm, vị trí ngồi buông cần câu:

Câu cá đùng thì ta ngồi ngay cống lấy nước của đùng, khi nước lên, cá theo con nước chảy qua cống.

Câu cá sông thì nên ngồi ở những chỗ có bờ kè, bờ đá, cây cọc, bụi rậm, ở những chỗ có vật cản cá tập trung nhiều.

Câu cá biển thì đi vào ban đêm, buông cần ở những nơi có cọc đóng đáy, có rạn đá.

  • Mặt nước:

Nên chọn mặt nước có gợn sóng, luôn sủi bong bóng sẽ có nhiều cá, mặt nước có bóng người, bóng cần câu cá, cá sẽ sợ không ăn mồi.
Nghe thì thấy đơn giản nhưng để câu có hiệu quả, rút ngắn thời gian thì là cả một vấn đề, tất nhiên bài viết cũng không thể hết được vì mỗi hồ, đập có địa hình khác nhau...
Để chọn điểm câu tốt nhất trước hết ta hãy suy từ đặc điểm sinh tồn của sinh vật, trắm đen thì ăn ốc, ốc ăn rêu...và phù du nói chung, hồ hay cho ăn ở đâu ,những chỗ đó cá thường đến kiếm mồi .

  • Nên chọn những chỗ sau: Hồ ,đập tự nhiên thường hay có bờ đá nổi hay ngầm ,đường trâu bò đi qua , sau đồi hay bờ đất có xoáy nước đọng thức ăn , nên quay lưng về hướng gió ,mùa mưa cá thường lên đầu nguồn .... hồ dịch vụ chỗ cho cá ăn, chuồng lợn, chuồng xúc vật nói chung đều được, xin kể một câu chuyện làm ví dụ:

Đặc tính của trắm đen rất nhát, nên động thế này nó sẽ không vào gần, đặc biệt là cá to lớn với tuổi thọ nhiều năm nên cá rất khôn, 5m  là cá nhỏ, cá ăn quen, vòng 10m là cá to hơn, vòng 20m mới là trắm đen... nên cần thủ chọn chỗ ngồi xa một chút, câu xa bờ khoảng 20m, cách chỗ cho cá ăn 50m, thả thính xong thì đi xem mọi người câu, sau khoảng 2 giờ cần thủ mới vào chỗ câu mới câu, cần thủ chỉnh lưỡi vào đúng ổ, phao chuẩn tay cầm cần mắt không rời đầu phao trên mặt nước, chỉ vài phút sau là phao từ từ chìm xuống, đợi chạm mặt nước cần thủ vút mạnh, nhớ là cần T33, cần BX-T.
Cách nữa là các cần thủ có thể đào hố luôi ổ 1 thời gian trước khi câu, đặc biệt là ốc cứ phải bồi liên tục, cách này khá tốn kiếm nhưng điểm câu đc ta fix trước, chỗ ngồi cũng thoải mái.

3. Mồi câu trắm đen:


Nói đến trắm đen ai cũng nghĩ ngay đến ốc vặn, và đúng vậy đây là thứ khoái khẩu của cá trắm đen. Thường thì câu trắm đen người ta mua ốc vặn , đập dập 1 nửa hay 1/3-2/3 tùy suy nghĩ của mỗi người ,ốc sống trộn thêm sôi nếp hay gạo rang mục đích để ốc không bò đi chỗ khác ,khi câu cá vào ăn dễ chạm hơn .vv..vv

Hiện tại, trên thị trường có nhiều sản phẩm Mồi câu cá trắm đen. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm của Mồi câu cá Hùng Vương như:

Tinh trắm đen, sản phẩm đặc trị rất hiệu quả

Sản phẩm bả săn hàng, chuyên dành cho anh em câu lục trắm đen

Thính trắm đen PC 03

Sản phẩm bán chạy nhất hiện nay của Mồi câu cá Hùng Vương

Và còn rất nhiều sản phẩm khác với nhiều hương vị khác nhau, phù hợp với từng vùng miền, hình thức câu hồ dịch vụ hay sông hồ tự nhiên dành cho các cần thủ nữa.

4.  Kỹ thuật giật và dòng cá

Câu cá to rất khó, thời gian đòi hỏi rất lâu, nhất là câu trắm đen, hàng khủng kỹ thuật câu khác với câu cá nhỏ, cá trắng cũng vì những loài cá có thâm niên nên cá khôn hơn, khi đi ăn thường chưa vào ngay ổ mồi mà luôn đợi khi các cá khác ăn rồi thấy an toàn mới vào, thấy động (tiếng phao rơi khi bổ hay cá nhỏ bị giật trúng ...) là chúng bỏ chạy rất lâu mới quay trở lại ,trừ trường hợp đặc biệt khi giao mùa chuyển sang đông hay đi ăn theo đàn có sự tranh giành nó mới quay lại nhanh mà thôi.


Từ nhận định trên ta nên để phao cao, đầu phao không kéo sát mặt nước mà để đầu phao cách mặt nước từ 3 đến 5 cm là vừa, tránh trường hợp phao sát mặt nước cá nhỏ tỳ cũng mất phao, rồi giật nhiều, bổ nhiều làm động, cá sẽ không vào nữa. Nhiều người câu xa bờ không chịu tư duy và rèn luyện vút xa mà câu phao thấp cứ giật rồi vút liên hồi, ném tới vài lần mới tạm chuẩn vào ổ, đã thế kỹ thuật bổ xa không đúng, mỗi lần gây tiếng V...U..U..ÚT như duổi cá. Nói tóm lại là hạn chế giật và ném gây động.


 

- Phao nặng, chì to trong giới hạn cho phép của cần câu, cả lưỡi < 250gr làm cánh phao sẽ bay thẳng ,chỉnh lại path máy cách đốc cần tối thiểu 30 cm, khi bổ để cước từ lưỡi cách đầu cần từ 1,2m đến 1,5m tuỳ theo cần dài , ngắn -đưa cần về phiá sau để phao hết lắc lư, mắt nhìn thẳng định vị phía trước ,vút ra lực tăng dần đều đến khi thả cước ,hướng cần theo mục tiêu , khi gặp gió ,dòng chảy phải trừ hao sang trái hay phải theo thực tế .. làm cách này bảo đảm ném chính xác ổ thính.


- Giật : không thể dùng cổ tay để giật giống như đánh gần bờ cần nhỏ nhẹ, mềm, khi phao từ từ chìm đến 2cm hay chạm mặt nước đều được , không nên giật khi phao tự nổi ,đợi chìm rồi mới giật hiệu quả hơn ,tay phải nắm chặt cần chỗ gá máy ,tay trái nắm phía đốc cần (thuận tay trái thì đổi tay ngược lại)..giật mạnh qua đầu hoặc vai theo thói quen ,giữ nguyên cần lúc hết tầm và quay máy (kể cả khi không thấy cần cong -điều này đặc biệt quan trọng các bạn làm rồi tự hiểu) 


- Kỹ thuật dòng cá: Trong kinh nghiệm câu cá to, đây là kỹ thuật khó nhất bởi vì có đầu tư rồi mồi tốt, ngồi lỳ ..v...vv..đi nhiều mới dính hàng ,dính hàng rồi lại để mất thì thật là đáng tiếc ....khi săn hàng điều không thể quên là phải tìm hiểu địa hình đáy hồ, dọn chỗ ngồi cho sạch ,lôi hết cành cây ,que xung quanh dưới nước lên bờ. Sự may mắn hay kết quả ít khi đến với những người chủ quan, coi thường những yếu tố nhỏ như vậy ...lúc giật trúng hàng phải bình tĩnh, các thao tác kỹ thuật nên tập cho thành thạo, máy để chế độ vừa phải không lỏng hay chặt quá .
Thường có mấy trường hợp cá bị trúng lưỡi như : bất ngờ vụt chạy ra xa ,quay đầu đổ bờ , chạy vòng quanh lúc trái lúc phải , chạy miết xuống đáy hồ , chạy thẳng tới bụi dậm dưới nước ...chính vì điều này mà ta nên sử dụng máy có tính năng baitrunner .


Khác với dòng cá nhỏ , cá yếu không chạy xa mà chóng mệt - Hàng khủng vừa khôn, khỏe lại chạy xa, nhanh và lâu mệt, đồ không tốt có người đã phải dòng mất cả ngày mới đưa được lên bờ ,dòng cá là cảm khoái nhưng lâu quá sẽ mệt mỏi và mất cơ hội câu được con nữa khi cá đi ăn theo đàn.Trước hết ta phải hiểu máy mình đang dùng vặn ra mấy vòng là vừa , để khi trúng cá cứ thế vặn không phải kéo cước thử nữa.

Hàng khủng cũng phải dòng lúc nhu lúc cương như dòng cá nhỏ, nhưng nếu nó chạy gần đến chỗ bờ bụi hay sắp hết cước thì cũng phải cương , xiết chặt máy dần rồi hết cỡ ,vì vậy cần cũng phải khỏe ,cước lưỡi phải tốt .Trong khi dòng nếu thấy cần rung lắc và cước ra không đều là lưỡi đang bám ở phần đuôi phải dòng mềm mại , lưỡi dính phần đầu cá chạy hay đảo chiều , khi cá quay đầu nếu thấy ( sựt ) đầu cần bật nhẹ là lưỡi bám vào phần vây lái, hai trường hợp này lưỡi bám chắc khó bong, ta vặn máy chặt dòng mạnh hơn . 


Cá ở đập khỏe hơn cá ở các hồ nhỏ nhiều lần vì vậy không cần câu cước to ở những hồ không có chướng ngại vật .Cá biển khi dính lưỡi thì kéo nhanh vì thay đổi tầng nước cá sẽ yếu .Cá nước ngọt thì khác , nếu ta dòng nhanh mà mồm cá lên mặt nước nếu không vợt nhanh cá sẽ quẫy mạnh ,lực tăng gấp bội có thể bẻ thẳng cả lưỡi 1,5 ly ,cước 0.50 tốt vẫn đứt .v..v trường hợp này không nên kéo mạnh và để máy chặt , nếu dòng cá đã mệt nó đã ngáp trên mặt nước thì không cho mồm cá chìm xuống nước nữa ...


Kinh nghiệm cho thấy khi giật trúng hàng, thường nó bất ngờ lao ra, lúc đó ta chỉnh máy vừa phải, cứ để nó chạy nếu cước dài và xiết máy nặng dần , không nên có quyết định và xử lý đột ngột, khi nó chạy vào những khu vực bờ bụi nếu máy, cước, lưỡi .v..v không khỏe thì nên từ từ vặn máy lỏng dần rồi hết cỡ, tìm cách gỡ mắc rồi dòng tiếp , nếu căng cước chắc chắn cá sẽ quấn nhiều vòng và không gỡ được, tuyệt đối không lội xuống chỗ có cá mắc rất nguy hiểm.


Chúc bạn câu được cá!

Nguồn: ST
 

Quý cần thủ đang cần tư vấn bài mồi nhạy và hiệu quả? 


Mồi câu Cá Hùng Vương được rất nhiều quý khách hàng đại lý phân phối trong nước và nước ngoài

Cơ sở sản xuất Mồi câu cá Hùng Vương - Chuyên sản xuất các loại mồi câu cá nước ngọt. 
- Thương hiệu Độc quyền tại Việt Nam và một số nước.
- Sản phẩm thân thiện với môi trường, có xuất xứ rõ ràng. 
- Hương vị sản phẩm đậm đà, tự nhiên, khiến Cá không thể chối từ.
- Phối trộn mồi đơn giản, dễ thực hiện.
- Chất lượng ổn định, giá cả cạnh tranh, sản phẩm đa dạng, chuyên sâu từng loại cá. 
- Phong cách phục vụ tận tình, chu đáo, lấy sự hài lòng của các cần thủ và đối tác kinh doanh làm thước đo của uy tín, là mục tiêu kinh doanh.

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG MỒI CÂU CÁ HÙNG VƯƠNG

Địa chỉ: Khu 10, xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ

Hotline: 096.3927.666 - 098.4078.777

Email: moicaucahungvuong@gmail.com

Website: www.moicaucahungvuong.vn


Bài viết cùng chuyên mục

• Hướng dẫn cách cân phao 1 mồi lửng, 1 mồi chạm đáy câu cá trắm cỏ. (17/08/2023)

• Kinh nghiệm phối mồi câu cá chép khi gặp thời tiết mưa mát trời (04/05/2023)

• Bài mồi câu trôi tự nhiên siêu hiệu quả anh em nên tham khảo (12/08/2022)

• 4 Kinh Nghiệm Câu Cá Trôi Anh Em Nên Tham Khảo (16/02/2022)

• Kỹ thuật câu cá chép, trắm đen, rô phi, trắm cỏ,... hồ dịch vụ siêu hiệu quả (08/01/2022)

• Những kinh nghiệm câu đêm cá rô phi, trắm, chép, trắm, tra,.... (21/10/2021)


Các bài mới nhất

• Hướng dẫn làm mồi câu cá trắm trắng ( trắm cỏ ) bằng hương liệu Đũa Tre ngâm ngô (18/09/2023)

• Mua hàng liền tay nhận ngay quà tặng (11/07/2023)

• Hướng dẫn ủ ngô câu cá trắm cỏ hiệu quả nhất, tỷ lệ cuốn ổ lên đến 90% (23/06/2023)

• Bài mồi câu hồ nước đục và cách sử lý khi cá ăn rất khoai. (17/05/2023)

• ĐŨA TRE đại náo hồ câu Cu Tý Vĩnh Phúc (26/04/2023)

• Trục vớt thành công 15 em chép bằng hương liệu ĐŨA TRE (26/04/2023)

Mồi câu cá Hùng Vương

Sản phẩm có nguồn gốc xuất rõ ràng, thân thiện với môi trường, chất lượng ổn định chuyên sâu cho từng loại cá, giá cả cạnh tranh.

Thương Hiệu

Thương hiệu Độc quyền tại Việt Nam và một số nước, được nhiều đại lý phân phối cung cấp và các cần thủ tin dùng.

Hệ thống phân phối

Hệ thống đại lý phân phối sản phẩm Mồi câu cá Hùng Vương phủ rộng khắp cả nước và nước ngoài.

Vận chuyển

Chúng tôi vận chuyển Ship - Code toàn quốc và ra nước ngoài, nhằm đáp ứng mọi khách hàng từ nhỏ cho đến lớn.

Thời gian giao hàng

Mồi câu cá Hùng Vương cam kết sản phẩm đến tay quý khách trong thời gian nhanh và đúng hẹn.

Hỗ trợ khách hàng

Phong cách phục vụ tận tình, chu đáo 24/7, lấy sự hài lòng của các cần thủ và đối tác kinh doanh làm thước đo của uy tín, là mục tiêu kinh doanh.
© 2018 Copyright by moicaucahungvuong.vn. All rights reserved. Đang online: 536   Tổng truy cập: 3,966,439

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Phong

(Giám đốc)

Mr. Nguyễn Văn Nhất

(Phòng bán hàng)