Kinh nghiệm câu cá

7 Kinh nghiệm câu hồ dịch vụ anh em tham khảo

7 Kinh nghiệm Xương Máu Câu Hồ Dịch Vụ Không Móm

15/10/2021 4:21:23 PM | 11229

Chào anh em, giai đoạn bước đầu mới học câu cá là giai đoạn mà các cần thủ thường rất hay móm, kể cả đi câu các hồ dịch vụ đầy cá. Móm đều đặn rất nhanh sẽ làm cho các bạn bị nản, chán và đôi khi còn bực tức vì mệt, mỏi và mất cả thời gian đi ngồi câu hàng buổi trời.

Đặc biệt là ông ngồi bên cạnh mình thì vớ huy chương giật cần liên tục còn mình thì ngồi chống cằm cả tiếng đồng hồ. Để khắc phục điều này, hôm nay Mồi câu cá Hùng Vương sẽ giới thiệu và chia sẻ với các bạn về những kinh nghiệm cực kỳ quan trọng khi đi câu hồ dịch vụ và những lưu ý đi kèm để tránh đi câu hồ dịch vụ rồi mà vẫn bị móm.

Thông thường đối với những người mới câu, móm vài lần đầu thì cũng không có gì là lạ, nhưng dăm bảy lần móm trở lên thì đó là điều không thể chấp nhận được. Đi câu hồ dịch vụ mà vẫn móm, điều đó cũng thường xuyên xảy ra, do vậy các cần thủ khi đi câu hồ dịch vụ cần để ý các lưu ý sau để tránh đi câu mất tiền mà vẫn xách cần về không. Tuy nhiên, móm thì cũng có lý do của nó, và dưới đây là một số lý do khiến cho bạn đi câu hồ dịch vụ mà vẫn móm như thường.

  • Chọn loại cá không phù hợp với khả năng câu của mình, nhiều anh em cần thủ mới vào nghề câu chưa rành, nhưng đã nghĩ đến chuyện săn trắm củ chép củ…trong khi đó trắm củ và chép củ thì rất khó câu và để câu được chúng là cả một sự kết hợp của rất nhiều yếu tố, kể cả là may mắn.

  • Khi đi câu không hiểu về địa điểm câu, hồ câu có loại cá mà mình dự định câu hay loại mồi mình mang theo hay không. Phổ biến nhất trong các hồ dịch vụ thường câu được chép, rô phi, cá chim, cá trê, cá quả.. còn những loài như trắm, trôi thì hiếm gặp trừ khi chủ hồ chuyên thả trắm, trôi và mè.
  • Đồ câu cũng là một trong những yếu tố tác động đến kết quả câu, nếu câu các loài cá mà đặc tính của chúng nhút nhát, dè chừng thì không nên dùng cần quá to, đặc biệt câu cá to mà dùng cần bé và độ cứng thấp cũng là điều bất hợp lý.
  • Vị trí câu và loại mồi câu cá, thời tiết ngày đi câu… đây cũng là những yếu tố ảnh hưởng cực kỳ quan trọng, nếu vị trí câu không tốt, bạn câu đúng điểm chết, loại mồi câu không phù hợp hoặc thời tiết ngày đi câu không ủng hộ sẽ khiến cho bạn dễ bị móm.

Như vậy, sau khi hiểu được những lý do khiến cho các cần thủ câu hồ dịch vụ mà vẫn bị móm, dưới đây là những cách khắc phục được tập hợp từ kinh nghiệm xương máu của các cần thủ khi đi câu hồ dịch vụ.

Trước tiên, khi đi câu hồ dịch vụ một điều không thể thiếu là cần phải thám thính hồ. Bao gồm các hoạt động thám thính như sau:

  • Thám thính chỗ ngồi câu từ đó chọn chỗ câu, những địa điểm tụ cá, cá thở tốt, khỏe thì khả năng cắn câu ăn mồi là mới có. Thông thường đối với người xách cần ra hồ lần đầu, trừ khi may mắn ngồi đúng chỗ vip nếu không chọn chỗ móm là điều hiển nhiên.

Xác định các loài cá mà hồ có, trong đó khi câu các cần thủ nên câu những hồ hoặc là nhiều cá to, hai là nhiều cá và ba là cả hai điều trên. Cụ thể là đối với cần thủ có kinh nghiệm thì có thể chọn hồ có nhiều cá to để thử sức, còn anh em mới vào nghề thì cứ hồ nào thả nhiều cá mà chiến, không được trắm thì vẫn sẽ được trôi, chép, rô phi. Nếu hồ mà có nhiều cá và có cả cá to thì không cần nói gì thêm, chọn hồ đó mà chiến thì rất hợp lý.

Ngoài ra nếu có thể nên tham khảo các chủng loại cá trong hồ, hầu hết trong các hồ dịch vụ trước khi cá được thả chúng đều được nuôi bằng cám công nghiệp, do đó những mồi với mùi vị tương tự sẽ là ưu tiên hàng đầu. Thám thính chủ hồ thường thả cá vào ngày nào, nếu chủ hồ mới thả cá không nên câu ngay mà chỉ nên câu sau khi thả khoảng từ 5-7 ngày, lúc này cá mới quen với môi trường mới và sẽ bắt đầu ăn mạnh.

Tiếp đến nếu có thể thì chú ý xem những người câu quen hồ này thường ngồi ở đâu, tỷ lệ giật cá như thế nào, bỏ ra 15-20 phút để thám thính là điều nên làm trước khi bạn thả mồi nhé.
Thứ hai, đó là dò ổ cá.

Như đã nó ở trên, sau khi thám thính các thông tin trên các bạn nên đi 1-2 vòng hồ để dò ổ và quan sát, trước tiên là quan sát tỷ lệ giật  cần lên cá của những người đang câu. Thông thường cá trong hồ thường tụ theo bờ, có ngày chúng tụ vào bờ nông, có ngày chúng tụ bờ sâu do đó quan sát tất cả những người đang câu để biết cá tụ bên nào, cá thở và ăn mạnh ở khu vực nào. 

Ngoài ra dò ổ để chọn địa điểm câu hợp lý, nên câu bờ nông hay là bờ sâu. Nếu xác định câu trôi thì nên câu bờ sâu, có nhiều chỗ lẩn trốn, mát, nước ấm. Nếu câu chép thường, mè, rô phi thì có thể câu bờ nông, nhiều khi kể cả câu đầu cầu cá vẫn lên đều đều. Những điều này thì sau một vài lần câu các bạn sẽ tự rút ra được kinh nghiệm cho riêng mình.

Trong khi dò ổ, thả thính xuống nếu thính lăn xa thì  xác định nên tìm ổ khác, chọn những ổ mà địa hình bên dưới không quá gồ ghề, mặt nước không quá yên tĩnh để câu.

Khi câu nên chú ý quan sát những ổ câu của những người khác, nếu lên đến 4-5 điểm câu lên cá đều đều, những điểm khác móm hết thì xác định cá đã tụ về những điểm đó.

Những thông tin về hồ, các… không nên hỏi chủ hồ, các bạn có thể hỏi những người đã câu quen với hồ đó và tự mình quan sát. Nhiều khi các chủ hồ thường chỉ thả 1,2 con trắm, chép củ để PR cho hồ, chứ thực ra hồ không có cá củ nên khi câu, tốt nhất không hỏi chủ hồ bất cứ thông tin nào.

Những hồ mà ngày đi câu không có sóng, mặt hồ quá tĩnh cũng không nên câu, nếu đã nhỡ xách cần đi tốt nhất các bạn chuyển hồ khác
Đối với những cần thủ quá bận, không có quá nhiều thời gian để tìm hiểu thì có một số mẹo để khi câu tránh móm đó là: Ăn chung ổ, câu gần ngay ổ đang lên cá nhiều nhất, làm mồi cơ bản câu các loại cá thường có trong hồ như chép, trắm, trôi, rô phi… và tinh thần là lên được con nào mình ăn con đó, cuối cùng là chọn ngày để đi câu. Tốt nhất nên chọn những ngày nắng nhẹ, gió thoai thoải, ấm trời để câu đảm bảo sẽ không bị xách cần không đi về.

  • Cuối cùng là chọn địa điểm câu, tránh câu điểm chết. 

Sau khi dò ổ thì chọn địa điểm câu là bước cuối cùng, trong hồ thường có 1-2 điểm chết cá gần như không bén mảng vào, vì vậy tránh những điểm đó ra là điều đương nhiên. Ngoài ra cũng cần phải xác định xem hồ nông hay sau, nếu câu cá củ thông thường chọn điểm sâu để câu, còn nếu câu chép, rô phi thì cứ chọn bờ cá thở, cá bơi lội khỏe mạnh, sủi tăm… để câu. Kinh nghiệm chống móm của các cần thủ là cứ đánh hai ổ, một ổ xa một ổ gần vì có những ngày cá ăn gần bờ thích hợp với câu đầu cần hơn. 

Như vậy đó là tổng hợp những kinh nghiệm tránh móm khi các bạn đi câu hồ dịch vụ, để tránh trường hợp mồi ngon chuẩn mà câu vẫn không lên cá, và đặc biệt đối với các bạn mới đi câu nếu câu móm thường xuyên thì rất dễ bị nản. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm cách làm mồi câu các loại cá, kinh nghiệm chọn thời tiết, câu cá theo mùa…trên Mồi câu Hùng Vương nhé.

Quý cần thủ đang cần tư vấn bài mồi nhạy và hiệu quả? 


Mồi câu Cá Hùng Vương được rất nhiều quý khách hàng đại lý phân phối trong nước và nước ngoài

Cơ sở sản xuất Mồi câu cá Hùng Vương - Chuyên sản xuất các loại mồi câu cá nước ngọt. 
- Thương hiệu Độc quyền tại Việt Nam và một số nước.
- Sản phẩm thân thiện với môi trường, có xuất xứ rõ ràng. 
- Hương vị sản phẩm đậm đà, tự nhiên, khiến Cá không thể chối từ.
- Phối trộn mồi đơn giản, dễ thực hiện.
- Chất lượng ổn định, giá cả cạnh tranh, sản phẩm đa dạng, chuyên sâu từng loại cá. 
- Phong cách phục vụ tận tình, chu đáo, lấy sự hài lòng của các cần thủ và đối tác kinh doanh làm thước đo của uy tín, là mục tiêu kinh doanh.

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG MỒI CÂU CÁ HÙNG VƯƠNG

Địa chỉ: Khu 10, xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ

Hotline: 096.3927.666 - 098.4078.777

Email: moicaucahungvuong@gmail.com

Website: www.moicaucahungvuong.vn


Bài viết cùng chuyên mục

• Bài mồi câu trôi tự nhiên siêu hiệu quả anh em nên tham khảo (12/08/2022)

• 4 Kinh Nghiệm Câu Cá Trôi Anh Em Nên Tham Khảo (16/02/2022)

• Kỹ thuật câu cá chép, trắm đen, rô phi, trắm cỏ,... hồ dịch vụ siêu hiệu quả (08/01/2022)

• Những kinh nghiệm câu đêm cá rô phi, trắm, chép, trắm, tra,.... (21/10/2021)

• Chia Sẻ 5 Kinh nghiệm Cần Thiết Câu Cá Lớn Sông, Hồ Tự Nhiên (21/10/2021)

• Cách lựa thời tiết câu trắm cỏ và trắm đen hiệu quả nhất (16/09/2021)


Các bài mới nhất

• Bài mồi câu cá chép và trắm cỏ hồ dịch vụ siêu nhạy anh em tham khảo (20/10/2022)

• Top 5 hồ câu cá giải trí cực CHẤT anh em nên tham khảo (20/08/2022)

• Cá rô phi hồ dịch vụ dùng bài mồi nào hiệu quả? (16/08/2022)

• Cá trắm đen hồ dịch vụ dùng bài mồi nào hiệu quả? (23/08/2022)

• Cám Săn Hàng - Mồi câu cá Trắm đen, Cá Chép dạng viên siêu hiệu quả (23/08/2022)

• Đánh giá sản phẩm Cám Săn Hàng (Đặc Biệt) (27/04/2022)

Mồi câu cá Hùng Vương

Sản phẩm có nguồn gốc xuất rõ ràng, thân thiện với môi trường, chất lượng ổn định chuyên sâu cho từng loại cá, giá cả cạnh tranh.

Thương Hiệu

Thương hiệu Độc quyền tại Việt Nam và một số nước, được nhiều đại lý phân phối cung cấp và các cần thủ tin dùng.

Hệ thống phân phối

Hệ thống đại lý phân phối sản phẩm Mồi câu cá Hùng Vương phủ rộng khắp cả nước và nước ngoài.

Vận chuyển

Chúng tôi vận chuyển Ship - Code toàn quốc và ra nước ngoài, nhằm đáp ứng mọi khách hàng từ nhỏ cho đến lớn.

Thời gian giao hàng

Mồi câu cá Hùng Vương cam kết sản phẩm đến tay quý khách trong thời gian nhanh và đúng hẹn.

Hỗ trợ khách hàng

Phong cách phục vụ tận tình, chu đáo 24/7, lấy sự hài lòng của các cần thủ và đối tác kinh doanh làm thước đo của uy tín, là mục tiêu kinh doanh.
© 2018 Copyright by moicaucahungvuong.vn. All rights reserved. Đang online: 414   Tổng truy cập: 3,355,291

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Phong

(Giám đốc)

Mr. Khôi

(Phòng bán hàng)