Kinh nghiệm câu cá

Kĩ thuật câu cá chép và cách chọn địa điểm, thời tiết để câu được nhiều cá chép nhất

Kĩ thuật câu cá chép và cách chọn địa điểm, thời tiết để câu được nhiều cá chép nhất

04/03/2021 2:49:38 PM | 20387

Kỹ thuật câu cá chép không phải ai cũng biết và thông thạo.Chúng tôi xin chia sẻ một vài bí quyết chọn thời tiết, địa điểm và mồi câu tốt. Câu cá chép vào các mùa xuân hạ thu đông gần như khác nhau, đặc tính cá các mùa cũng vậy. Thế nên để có thể chuyên câu dòng cá chép này các cần thủ thường phải nghiên cứu rất kỹ và có thời gian trải nghiệm với những bài học xương máu khi đóng tiền cho chủ hồ. Gần như bất cứ cần thủ nào cũng đều mong câu được những chú cá chép khủng hay đơn giản câu được cá chép là quý rồi. Sau đây mạo muội xin phép trình bày một số nguyên tắc được đúc rút từ bản thân và kinh nghiệm hóng được của các tiền bối đi trước.

Mồi câu cá chép tốt nhất

Kĩ thuật câu cá chép và cách chọn địa điểm, thời tiết để câu được nhiều cá chép nhất 1 Kĩ thuật câu cá chép và cách chọn địa điểm, thời tiết để câu được nhiều cá chép nhất 4

Cá chép có đặc tính gì

Được coi như là vua của các loài cá nước ngọt cá chép xuất hiện rất nhiều trong những tích cổ như cá chép hóa rồng và những câu chuyện xưa kia…Với các cần thủ thì những câu chuyện cá chép sông đà, cá chép hồ tây lên tới vài chục cân được câu và đánh bắt vẫn là chủ đề mang lại nhiều háo hức. Đặc tính của loài thường thích tụ tập khoảng 5 cá thể trở lên tạo thành đàn để đề phòng nguy hiểm lẫn nhau. Chúng có thể sống ở vùng nước ngọt và nước nợ với PH từ 7 >>7,05 độ cứng. Và nhiệt độ lý tưởng để sinh sống từ 3-24 độ C. Chúng thường thích sống ở môi trường nhiều rong rêu và vùng nước chảy chậm. Cá chép là động vật ăn tạp chúng có thể ăn rong rêu cũng như các loại thủy sinh, côn trùng, có một đặc điểm mà rất nhiều anh em đều biết là cá chép lớn thường thích ăn ốc.

>> Xem thêm Mồi câu cá chép hiệu quả nhất câu bất chấp địa hình, thời tiết

Mồi câu cá chép nhạy nhất

Thời tiết để câu cá chép

Cá chép thường sống ở tầng đáy với cái miệng luôn ngáp mở và đôi râu sục sạo bắt tín hiệu, cá chép có thể dùng thị giác để kiếm ăn nhưng với đặc tính sống tầng đáy nên đôi râu và khứu giác dần được phát triển hơn. Chúng chịu được hàm lượng oxi thấp 2mg/l và thường ngừng kiếm ăn khi nhiệt độ xuống dưới 5 độ C.  thế nên hạn chế đi câu cá chép khi thời tiết nồm hay nhiệt độ xuống dưới 5 độ C

  • Câu cá chép mùa Xuân – Hạ

Vào mùa này gần như tất cả các loài cá đều là thời điểm phàm ăn và phát triển. Những chú cá gần như xục xạo cả ngày để kiếm mồi nhưng để đạt được hiệu quả cao nhất nên đi câu cá chép vào sáng sớm hay chiều tối. Tránh câu nhưng hôm thời tiết nắng nóng vì thời tiết này có thể gây mệt cho cá và sẽ lười đi ăn hơn. Những ngày đầu xuân là khi thời tiết ấm lên cũng là thời gian sinh sản của cá chép vào những hôm này cá chép sẽ không ăn nhưng lại về rất gần bờ.

  • Câu cá chép mùa Thu

Thời điểm này cá lười ăn hơn so với mùa xuân hạ nhưng bạn vẫn có thể đi câu vào sáng sớm hay chiều tối để đạt được hiệu quả cao.

  • Câu cá chép mùa Đông

Có một điểm mà không phải ai cũng biết là khi câu cá chép mùa đông bạn lại nên chọn những ngày se se lạnh khi mà không khí và nhiệt độ phù hợp cá chép sẽ cắn câu nhiều hơn.Theo kinh nghiệm của tôi thì câu vào nhưng buổi trời mưa phùn hoặc sau mưa là thích hợp nhất lúc này cá đi ăn rất mạnh

Xem thêm bài viết: Mồi câu cá hiệu quả nhất

Xem thêm bài viết:  Hương liệu dụ cá chép hiệu quả nhất

Dây và lưỡi nên dùng câu cá chép

Câu cá chép bằng lưỡi lục bạn nên chọn dây nhỏ và mỏng, lưỡi cũng nhỏ vì các giác quan của cá chép rất phát triển nên chúng dễ cảm nhận được nguy hiểm ở gần, nhất là những chú cá chép đã từng chết hụt một lần. Với lưỡi đơn cũng vậy nên chọn dây cước nhỏ và lưỡi nhỏ để cá bạo dạn hơn trong việc ăn mồi.

Kĩ thuật câu cá chép và cách chọn địa điểm, thời tiết để câu được nhiều cá chép nhất 2 Kĩ thuật câu cá chép và cách chọn địa điểm, thời tiết để câu được nhiều cá chép nhất 3

Địa điểm ngồi câu cá chép

Xem thêm bài viết: Cách chọn địa điểm và thả ổ câu cá

Mùa kiếm ăn của cá nên cá chép bạo dạn hơn khi kiếm ăn.

Những đàn cá chép thường tập trung ở những xoáy hõm gần cửa cống xả nước, hay những cửa cống vào nước trong hồ một số anh em còn tạo ra những hõm xoáy để cho cá đứng.

Khu vực gần cửa cống có cỏ nước cũng là chỗ đứng cho những đàn cá chép trong thời gian này

  • Mùa Thu

Vào mùa này cá chép lại tập trung ở những nơi có dòng chảy chậm, góc khuất và thường khá xa các cửa cống lấy nước vào hồ. Để có một chỗ nước tĩnh cá chép chọn các cọc chìm, chân lều, bãi ngâm gỗ…

Khu vực có nhiều lục bình, rau muốn, um tùm cũng là nơi cá chép chú ẩn

  • Mùa Đông

Với thời tiết này cá chép sẽ thường chọn những vị trí sâu nhất của hồ để nhiệt độ ấm hơn cũng như để nghỉ ngơi yên tĩnh hơn.

Dấu hiệu khi cá chép vào ổ thính

Bạn sẽ thấy những đám bọt nhỏ sủi tăm đó là dấu hiệu cá chép đang chạy về ổ thính của bạn. Một số cao thủ có thể nhìn đám bọt và đoán được chính xác trọng lượng của cá.

Cách thả ổ và làm mồi câu cá chép các bạn tham khảo thêm tại link bên dưới.

Cá chép thường ăn vào khung giờ nào để câu hiệu quả nhất?

Nếu các bạn câu ở sông thì cái quan trọng nhất là tìm được những điểm mà cá chép tụ nhiều nhất, giờ cá chép đi ăn ở sông. chủ yếu là khi chiều tà, ngày con nước nên, thời gian câu được nhiều nhất khoảng từ 16h đến 20h vào mùa đông, 17h đến 21h vào mùa hè. Còn đối với giờ cá chép đi ăn ở hồ câu, còn tùy nhiều yếu tố khác như về thời tiết và vị trí câu cá chép hiệu quả nhất tôi mình đã đề cập trên bài viết.

Nếu câu cá chép ở hồ câu dịch vụ toàn là cá nuôi, giờ cá chép đi ăn theo nguồn cá nuôi ở những trang trại, ở hà nội chủ yếu nguồn cá đổ tại hồ câu là từ hải dương về, thường thường người nuôi hay cho cá ăn sáng từ 6h đến 8h chiều từ 16h đến 19h, cứ như thế, giờ cá đi ăn ở hồ câu phụ thuộc vào người nuôi cá.

Nếu các bạn câu ở sông thì cái quan trọng nhất là tìm được những điểm mà cá chép tụ nhiều nhất, giờ cá chép đi ăn ở sông. chủ yếu là khi chiều tà, ngày con nước nên, thời gian câu được nhiều nhất khoảng từ 16h đến 20h vào mùa đông, 17h đến 21h vào mùa hè. Còn đối với giờ cá chép đi ăn ở hồ câu, còn tùy nhiều yếu tố.

Cách nhận biết nơi có cá chép?

Kinh nghiệm đi câu là nhìn tăm và những cú phóng mình. Nếu anh em nào đi câu sông, hồ tự nhiên thì kinh nghiệm này là rất cần thiết, Loài cá chép rất tinh khôn, chúng có giác quan đặc biệt có thể phát hiện mối nguy hiểm trong môi trường nước ngọt, nhưng chúng có thể ẩn giấu được sự xuất hiện của mình ở khu vực đó, mà 1 hành động nhìn thấy rõ ràng nhất đó chính là những cú phóng mình khỏi mặt nước, thường vào hoàng hôn hay bình minh.

Ngoài ra, cá chép có tập tính là hay kiếm ăn, lục lọi thức ăn dưới tầng đáy nên để lại những chuỗi tăm rất dễ nhận thấy, các chuỗi tăm nối đuôi nhau trồi lên mặt nước và cách nhau khoảng vào chục tất. Lúc chúng tìm kiếm thức ăn sẽ sử dụng miệng và đuôi để quậy tung lớp bùn hay các lớp cát sỏi nằm ở đáy nước lên để tìm kiếm thức ăn, nếu ở những nơi nước trong thì bạn thậm chí có thể nhìn thấy chúng đang lùng sục thức ăn, rất thú vị.

Trời mưa câu cá được không

Mưa có thể là bạn cũng có thể là thù tùy vào mức độ như thế nào. Mưa nhỏ là điều kiện thời tiết tuyệt vời để câu cá, đặc biệt khi trời ấm. Nó làm cho bề mặt nước trở nên mờ ảo, hạn chế tầm nhìn của cá. Mưa cũng rửa trôi nhiều loài côn trùng xuống nước làm mồi ngon cho cá chép nhà mình.

Nhưng nếu mà mưa to làm đục nước khiến cá khó kiếm mồi, khó thở và định hướng. Giống như bạn, cá sẽ không muốn ra khỏi chỗ trú ẩn trong tình trạng thời tiết đó. Điều đó cũng đúng vì mưa to khiến cho việc câu cá mất an toàn.

Hi vọng 1 số kinh nghiệm trên sẽ giúp các bạn có được chuyến đi câu như ý. Mồi câu cá Hùng Vương nhiều hơn những gi bạn muốn.                                                                                                                                                               

Quý cần thủ đang cần tư vấn bài mồi nhạy và hiệu quả? 


Mồi câu Cá Hùng Vương được rất nhiều quý khách hàng đại lý phân phối trong nước và nước ngoài

Cơ sở sản xuất Mồi câu cá Hùng Vương - Chuyên sản xuất các loại mồi câu cá nước ngọt. 
- Thương hiệu Độc quyền tại Việt Nam và một số nước.
- Sản phẩm thân thiện với môi trường, có xuất xứ rõ ràng. 
- Hương vị sản phẩm đậm đà, tự nhiên, khiến Cá không thể chối từ.
- Phối trộn mồi đơn giản, dễ thực hiện.
- Chất lượng ổn định, giá cả cạnh tranh, sản phẩm đa dạng, chuyên sâu từng loại cá. 
- Phong cách phục vụ tận tình, chu đáo, lấy sự hài lòng của các cần thủ và đối tác kinh doanh làm thước đo của uy tín, là mục tiêu kinh doanh.

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG MỒI CÂU CÁ HÙNG VƯƠNG

Địa chỉ: Khu 10, xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ

Hotline: 096.3927.666 - 098.4078.777

Email: moicaucahungvuong@gmail.com

Website: www.moicaucahungvuong.vn


Phản hồi bài viết


Bài viết cùng chuyên mục

• Chia sẻ bài mồi câu cá chim hiệu quả giật mỏi tay (06/04/2021)

• 5 Bài Mồi Câu Cá Chép Hiệu Quả Nhất Cho Câu Sông Hồ Dịch Vụ (13/03/2021)

• KINH NGHIỆM CÂU CÁ TRẮM CỎ (31/08/2020)

• CHIA SẺ KINH NGHIỆP CÂU CÁ TRÔI (23/08/2020)

• KỸ THUẬT CÂU CÁ TRẮM ĐEN - GIẬT VÀ DÒNG CÁ (18/08/2020)

• KỸ THUẬT SĂN CÂU CÁ TRĂM ĐEN (18/08/2020)


Các bài mới nhất

• Mồi câu cá trê hiệu quả (08/04/2021)

• NHỮNG CÔNG THỨC PHỐI TRỘN MỒI CÂU CÁ BẤT CHẤP AO HỒ, VÙNG MIỀN (04/03/2021)

• HƯỚNG DẪN LÀM MỒI CÂU CÁ TRÔI NHẠY NHẤT (29/08/2020)

• HƯỚNG DẪN LÀM Ổ MỒI - THÍNH BẢ (21/08/2020)

• TẠI SAO PHẢI LÀM Ổ MỒI TRƯỚC KHI CÂU ? (21/08/2020)

• TẬP TÍNH VÀ SĂN MỒI CỦA CÁ TRÔI (20/08/2020)

Mồi câu cá Hùng Vương

Sản phẩm có nguồn gốc xuất rõ ràng, thân thiện với môi trường, chất lượng ổn định chuyên sâu cho từng loại cá, giá cả cạnh tranh.

Thương Hiệu

Thương hiệu Độc quyền tại Việt Nam và một số nước, được nhiều đại lý phân phối cung cấp và các cần thủ tin dùng.

Hệ thống phân phối

Hệ thống đại lý phân phối sản phẩm Mồi câu cá Hùng Vương phủ rộng khắp cả nước và nước ngoài.

Vận chuyển

Chúng tôi vận chuyển Ship - Code toàn quốc và ra nước ngoài, nhằm đáp ứng mọi khách hàng từ nhỏ cho đến lớn.

Thời gian giao hàng

Mồi câu cá Hùng Vương cam kết sản phẩm đến tay quý khách trong thời gian nhanh và đúng hẹn.

Hỗ trợ khách hàng

Phong cách phục vụ tận tình, chu đáo 24/7, lấy sự hài lòng của các cần thủ và đối tác kinh doanh làm thước đo của uy tín, là mục tiêu kinh doanh.
© 2018 Copyright by moicaucahungvuong.vn. All rights reserved. Đang online: 77   Tổng truy cập: 2,082,244

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Phong

(Giám đốc)

Mr. Khôi

(Phòng bán hàng)