Kinh nghiệm câu cá

CHIA SẺ KINH NGHIỆM CÂU CÁ CHÉP CHO CÁC CẦN THỦ MỚI

CHIA SẺ KINH NGHIỆM CÂU CÁ CHÉP CHO CÁC CẦN THỦ MỚI

05/01/2022 10:27:39 AM | 1417

Các bác các chú đã mê câu con chép này thì chắc ai cũng biết loài cá thông mình, càng già càng tinh ranh. Độ khó của nó khiến chúng ta càng muốn chinh phục. Càng muốn bắt được cá chép siêu to khổng lồ cho anh em bạn câu trầm trồ.

CÁ CHÉP VÀ ĐỘ KHÓ CỦA CHÚNG.

- Được mệnh danh là loài tinh ranh thông minh trong các loài cá sông. Kèm theo sự kén chọn mồi của chúng. Thế nên anh em chúng mình mới điên đầu vì loài này.

Cá chép rất nhạy và phát triển mạnh 5 xúc giác : thính giác, vị giác, xúc giác, khứu giác và thị giác. Thế nên chúng rất nhạy bén trong việc phát hiện ra nguy hiểm gần. Ngoài ra cá chép thường đi theo đàn nên chúng lại rất dễ cảnh báo. Chúng không bao giờ ăn mồi và mắc câu nếu mồi không chuẩn. Bạn sẽ vuột em ý nếu cần không nhạy. Thời tiết hay do dòng nước đục trong cũng khiến cá chép trở nên khó tính và cảnh giác hơn. Thế nên các anh em phải biết ý và chiều nó hơn người yêu mới mong bắt dính được loài cá này.

CHIA SẺ KINH NGHIỆP CÂU CÁ CHÉP

Sau bao năm chinh chiến với loài cá chép này. Tôi góp nhặt những kinh nghiệm câu cá chép chia sẻ cho anh em nào đam mê để sẵn kiến thức cho cuộc săn.

- Đầu tiên : Là cần câu chép phải thật nhạy để khi chép nhấp mồi rung pháo ta biết chắc chắn khi nào chép đang nhấm mồi và khi nào ngậm mồi dính câu. Để có cú đóng chuẩn xác, bắt cá nhất. 

- Tiếp đến : Là mồi. Mồi chép phải thật chuẩn. Vì cái tính khó ăn khó ở của loài chép mà có rất nhiều công thức trộn mồi khác nhau. Có những Bác trộn mồi chép rất hay nhưng lại không truyền công thức cho bất cứ ai. Thế nên sẽ có những lúc bạn thấy có người câu được cá chép to thường xuyên. Còn có những người không câu được chép hoặc chỉ câu được chép lá mít, chép trâu, chép chỉ có vài lạng.

Nhiều người cũng rất hay tự chế mồi để có công thức mồi ngon nhất, bắt nhất cho cá chép. Nhưng mồi cá chép cũng cần được nghiên cứu tỉ mỉ theo khẩu vị của cá chép. Có người dùng mồi câu Trung Quốc, nhưng lại không thể ăn cá, vì mồi câu Trung Quốc có chứa thành phần gây hại dễ gây ngộ độc nếu không làm sạch cá. 

- Và cuối cùng là địa chỉ để quăng lưỡi câu : 

+ Chọn nơi để câu : Chép hay tụ và dựa nhiều ở vùng nước yên tĩnh ( ít chảy ) gần nơi có đá gầm, cọc tre, đám lục bình rộng, để chúng náu mình, ve vẩy hóng nước, hay gọi là ổ của chúng, những vùng bùn trống trải chép to ít ở, độ sâu nước từ 1,5 - 3 m, gần các nguồn thức ăn. VD: bến sông. Chân cầu, cửa cống..vv

+ Vùng nước của cá chép : Vì chúng khá tinh quái nên chúng không ở quá gần bờ, cũng không ở những nơi nước quá trong hay quá đục. Vậy nên cách bờ 10 - 15 mét, độ sâu 1,5 - 3 mét là nơi mà tụ điểm của loài này. 

BẮT CÁ 

- Sơ bộ những thông tin bổ ích trên, chắc các bạn cũng cần học hỏi thêm 1 chút kinh nghiệp bắt cá. Vì loài cá chép rất hay cảnh giác nên chúng không dễ mắc câu. Để nhận biết được chúng khi mắc câu và cách đóng cần để chắc chắn dính cá thì tôi xin chia sẻ thêm một ít thông tin cho anh em như sau: Khi phao nhấp nháy vài lần, thì bạn cũng đừng vội kéo lên liền. Vì cá chép quá tinh ranh nên sẽ nhấp mồi thử, đúng khẩu vị sẽ nuốt mồi ngay. Nên bạn cứ từ từ chầm chậm xem cần nhấp vài lần để cá chép thưởng thức. Vì lúc này nó đang rất cảnh giác, bạn giật lúc này sẽ hụt đồng thời làm chúng hốt hoảng và dù có đói cũng sẽ không ăn nữa. Chỉ khi nào phao rút đi ( chép to ăn mồi ) hay bềnh lên, đóng là dính cá. Khi dính chép to ( phao lừ lừ thụt xuống ), chúng thường ghì cần rất nặng, cảm giác rất “phê”, ta cứ lựa di chuyển cần theo hướng cá chạy, dòng cho nó chạy ra chỗ thoáng, thấm mệt, ta cầm cước kéo vào, lấy vợt xúc lên là OK.

KẾT

- Để tránh mất thời gian của anh em cũng như công sức ngày đêm nghĩ công thức chế mồi. Thì nay có mồi chép Hùng Vương được điều chế theo khẩu vị của loài này. Vì vậy chỉ cần 2 gói bạn có thể câu cá chém mỗi tuần được rồi. Bạn có thể đặt ngay tại đây hoặc tìm hiều thêm tại đây 

Nếu anh em nào mới chưa biết nhiều về cách làm mồi hay lựa chọn cần câu. Có thể xem qua Kênh Yoube của Hùng Vương tại đây

 

Quý cần thủ đang cần tư vấn bài mồi nhạy và hiệu quả? 


Mồi câu Cá Hùng Vương được rất nhiều quý khách hàng đại lý phân phối trong nước và nước ngoài

Cơ sở sản xuất Mồi câu cá Hùng Vương - Chuyên sản xuất các loại mồi câu cá nước ngọt. 
- Thương hiệu Độc quyền tại Việt Nam và một số nước.
- Sản phẩm thân thiện với môi trường, có xuất xứ rõ ràng. 
- Hương vị sản phẩm đậm đà, tự nhiên, khiến Cá không thể chối từ.
- Phối trộn mồi đơn giản, dễ thực hiện.
- Chất lượng ổn định, giá cả cạnh tranh, sản phẩm đa dạng, chuyên sâu từng loại cá. 
- Phong cách phục vụ tận tình, chu đáo, lấy sự hài lòng của các cần thủ và đối tác kinh doanh làm thước đo của uy tín, là mục tiêu kinh doanh.

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG MỒI CÂU CÁ HÙNG VƯƠNG

Địa chỉ: Khu 10, xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ

Hotline: 096.3927.666 - 098.4078.777

Email: moicaucahungvuong@gmail.com

Website: www.moicaucahungvuong.vn


Bài viết cùng chuyên mục

• Bài mồi câu trôi tự nhiên siêu hiệu quả anh em nên tham khảo (12/08/2022)

• 4 Kinh Nghiệm Câu Cá Trôi Anh Em Nên Tham Khảo (16/02/2022)

• Kỹ thuật câu cá chép, trắm đen, rô phi, trắm cỏ,... hồ dịch vụ siêu hiệu quả (08/01/2022)

• Những kinh nghiệm câu đêm cá rô phi, trắm, chép, trắm, tra,.... (21/10/2021)

• Chia Sẻ 5 Kinh nghiệm Cần Thiết Câu Cá Lớn Sông, Hồ Tự Nhiên (21/10/2021)

• 7 Kinh nghiệm câu hồ dịch vụ anh em tham khảo (15/10/2021)


Các bài mới nhất

• Cám Săn Hàng - Mồi câu cá Trắm đen, Cá Chép dạng viên siêu hiệu quả (04/06/2022)

• Đánh giá sản phẩm Cám Săn Hàng (Đặc Biệt) (27/04/2022)

• Hướng dẫn cách ủ mồi câu cá chép câu lăng xê cực nhạy (03/05/2022)

• Cách làm mồi câu cá chép hồ dịch vụ đơn giản nhưng hiệu quả (26/04/2022)

• Cách Câu Cá Rô Phi Ở Sông Hồ Tự Nhiên (09/08/2022)

• Thức ăn của cá trôi là gì? Đặc điểm của cá trôi cần thủ cần lưu ý (03/01/2022)

Mồi câu cá Hùng Vương

Sản phẩm có nguồn gốc xuất rõ ràng, thân thiện với môi trường, chất lượng ổn định chuyên sâu cho từng loại cá, giá cả cạnh tranh.

Thương Hiệu

Thương hiệu Độc quyền tại Việt Nam và một số nước, được nhiều đại lý phân phối cung cấp và các cần thủ tin dùng.

Hệ thống phân phối

Hệ thống đại lý phân phối sản phẩm Mồi câu cá Hùng Vương phủ rộng khắp cả nước và nước ngoài.

Vận chuyển

Chúng tôi vận chuyển Ship - Code toàn quốc và ra nước ngoài, nhằm đáp ứng mọi khách hàng từ nhỏ cho đến lớn.

Thời gian giao hàng

Mồi câu cá Hùng Vương cam kết sản phẩm đến tay quý khách trong thời gian nhanh và đúng hẹn.

Hỗ trợ khách hàng

Phong cách phục vụ tận tình, chu đáo 24/7, lấy sự hài lòng của các cần thủ và đối tác kinh doanh làm thước đo của uy tín, là mục tiêu kinh doanh.
© 2018 Copyright by moicaucahungvuong.vn. All rights reserved. Đang online: 74   Tổng truy cập: 2,950,622

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Phong

(Giám đốc)

Mr. Khôi

(Phòng bán hàng)